Bài thuốc kỳ diệu điều trị tắc nghẽn mạch máu ngừa bệnh tim mạch

12/2/2016 8:29:29 AM
Tim mạch là một căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao. Tuy nhiên, chỉ cần một phương pháp đơn giản như uống một cốc giấm táo,nước gừng, mật ong, nước chanh, nước tỏi ép sẽ là "thần dược" để ngừa bệnh tim mạch trong nhà.

 

Tại London xuất hiện một bài thuốc đánh tan mỡ máu, giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch gây nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não của một người đàn ông sống ở London, Anh đang được chia sẻ rất nhiều.

Câu chuyện về bài thuốc trị tắc nghẽn mạch máu từ London

Một lần đi họp về, bỗng nhiên cảm thấy ngực đau nhói, ông liền đi khám ở bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện 3 động mạch của ông ta bị tắc nghẽn, cần làm phẫu thuật để nong và thông mạch máu.Vì thời gian chờ để xếp lịch mổ mất 1 tháng nên trong khi chờ đợi đó, ông ta đã tìm đến thầy lang nổi tiếng ở một đất nước Hồi giáo.Thầy lang đã kê cho ông một phương pháp điều trị gọi là Thực liệu pháp. Ông ta làm theo và ăn trong một tháng.

Sau một thời gian, ông quay lại bệnh viện để kiểm tra thì phát hiện 3 động mạch bị tổn thương đã sạch sẽ, những chỗ tắc trước kia đã hoàn toàn thông suốt.Bí quyết nằm ở một cốc giấm táo, một cốc nước gừng, cốc mật ong, cốc nước chanh và cốc nước tỏi ép.

Phương pháp thực hiện:

+ Đem hỗn hợp nước gừng, nước tỏi đổ vào nồi (đất). Đổ thêm nước chanh và giấm táo. Nổi lửa to, đun cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Không cần đậy nắp nồi để nước bay hơi hết. Đun nhỏ lửa đến khi còn một nửa tắt bếp.

+ Đợi cho nhiệt độ thuốc nguội đi thì đổ mật ong vào, khuấy đều. Đổ mật ong vào chủ yếu là dễ uống, cho nên cho bao nhiêu là tùy khẩu vị của mỗi người.Sau đó cho hỗ hợp này vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh.

+ Mỗi ngày, trước khi ăn sáng thì ăn một thìa canh. Bài thuốc này không chỉ dành cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch, mỡ máu mà người bình thường cũng có thể dùng để phòng các bệnh khác.

Ý kiến của chuyên gia

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết đây được gọi là phương pháp thực liệu, một phương pháp y học cổ truyền dựa vào lý luận của y học cổ truyền. Theo đó, vị nào là chữa bệnh, vị nào là hỗ trợ, dẫn chất, phụ trợ… để đưa ra một bài thuốc hay.

Từ xa xưa người ta đã biết gia công chế biến thành các đồ ăn thức uống nhằm mục đích phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho con người.Bởi vì, quan điểm của y học cổ truyền, lương thực và thực phẩm không chỉ có tác dụng chủ yếu là nuôi dưỡng cơ thể mà còn có công dụng chữa bệnh.

Cùng quan điểm, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Hữu Khai Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Bảo Long Đường cho biết, đây là bài thuốc quý mọi người nên sử dụng. Gấm táo nhất là táo mèo giúp giảm xơ vữa mạch máu, tăng lưu lượng mạch vành, giãn mạch và chống loạn nhịp tim, giảm mỡ máu rõ rệt do cơ chế tăng bài tiết dịch mật qua đó tăng nhanh thải trừ Cholesterol.

Từ đó giảm được các mỡ xấu LDL – Cholesterol, và tăng lượng mỡ tốt HDL – Cholesterol, giảm lắng đọng Cholesterol thành mạch.Ngoài ra, các vị thuốc khác như tỏi, gừng được xem như vị thuốc kháng sinh từ tự nhiên, mật ong và chanh giúp giải độc cho cơ thể.

Qua đó, tiến sĩ Khai cho biết dựa theo nguyên tắc “Quân – Thần – Tá – Sứ” trong Đông y chứ không phải là sử dụng lẫn lộn, chất đống với nhau. Trong mỗi vị có chủ dược, phụ dược, tá dược và sứ dược có tác dụng điều hoà cho vị thuốc.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo soha.vn)

Các tin khác