Bí quyết để có một cốc nước trà xanh mát bổ
Mùa hè oi nóng đã đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức 1 ly nước vừa thơm mát lại bổ dưỡng. Từ lâu trà xanh đã được nổi tiếng với công dụng giải khát tuyệt vời, đẩy lùi sự mệt ỏi oi bức của mùa hè. không những vậy nó còn được xem là thần dược chống lão hóa hữu hiệu và làm đẹp hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tự thưởng cho mình 1 ly trà xanh thái lan vừa ngọt mát vừa dễ làm trong hè này. Hãy cung chúng tôi khám phá công thức làm trà xanh thái lan chuẩn không cần chỉnh này nhé
1 Nguyên liệu
Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
Hương Vani: 3 giọt
Đường nâu: 100g
Sữa tươi: 50 ml
Thạch râu câu
Trân châu
Đá lạnh và cốc
2. Thực hiện
Bước 1: Pha bột trà xanh
Bạn cho khoảng 50 ml nước lọc vào cốc có chứa 1 thìa cà phê bột trà xanh.
Dùng thìa khuấy hòa tan đều bột.
Bước 2: Thêm hương vị
Thêm đường và nhỏ 3 giọt hương vani nguyên chất vào tô sữa đã chuẩn bị và khấy cho đều.
Rồi đổ bột trà xanh đã pha vào sữa khấy tan thêm một lần nữa.
Bước 3: Thưởng thức
Chỉ cần đổ hỗn hợp trà xanh sữa vào cốc đá cho thêm vài hạt trân châu cùng thạch rau câu khấy nhẹ là bạn đã có thể thưởng thức ly trà xanh mát lạnh rồi!
Trà xanh có hương vị thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng thạch rau câu ngọt mát, trân châu giai bùi chắc chán sẽ không làm bạn thất vọng. Giờ thì thưởng thức thành quả thơm ngon ngọt mát thôi nào!!!!
Chúc các bạn thành công.
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…