Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2015

12/27/2014 2:25:58 PM
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp tổng kết công tác năm 2014 của Ban Chỉ đạo sáng 25/12.

 

 

Theo Phó Thủ tướng, trong năm 2014, ngành Y tế và các bộ, ngành liên quan đã phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, qua đó mang lại hiệu quả tích cực, góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Ngoài việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, các bộ ngành đã tiến hành nhiều đợt thanh, kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý nghiêm nhiều vụ vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp

 

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng cũng đã lưu ý các bộ ngành cần thực hiện tốt kế hoạch do Ban Chỉ đạo đề ra để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015, cụ thể như sau:

 

-  Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân so với cùng kỳ năm 2014.

 

-  Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, phường bảo đảm số cơ sở được thanh, kiểm tra trên cả nước tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014.

 

-  Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

 

Thời gian triển khai kế hoạch từ 15/12/2014 đến hết 30/3/2015 trên phạm vi toàn quốc.

 

Quang Phong – Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác