Đáng ngại với 4 mẫu thử xúc xích của Vietfoods đều chứa chất gây ung thư

5/1/2016 7:39:26 AM
Lại một tin không vui đến với người dân khi một thương hiệu có uy tín như hãnh xúc xích Vietfootds lại có tới 4 mẫu thử đều chứa chất gây ung thư.

 

Lại một tin không vui đến với người dân khi một thương hiệu có uy tín như hãnh xúc xích Vietfootds lại có tới 4 mẫu thử đều chứa chất gây ung thư. Đáng buồn là khi giải trình về nguyên nhân trên thì nhà sản xuất cho rằng việc làm đó để đảm bảo màu sắc và thời hạn lâu dài cho sản phẩm những lại “quên” tác hại của nó đến sức khỏe người tiêu dùng...

Qua đó, bốn mẫu xúc xích của Vietfoods đã được đội Quản lý thị trường số 14 mang đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn Thực phẩm Quốc gia. Kết quả, các mẫu mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 (còn được gọi là chất ổn định màu), một chất mà Bộ Y tế đã cấm dùng trong thực phẩm vì gây ra biến đổi chất trong quá trình chiên, rán ở nhiệt độ cao và là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư cho hàng triệu người trên thế giới.

Kết quả kiểm nghiệm xúc xích Vietfoods đều có chất Sodium nitrate 521. (Ảnh: VOV)

Sau khi sự việc được phanh phui, Công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods) đã thừa nhận sự việc trên. Tuy nhiên, cộng đồng xã hội đang chờ những động thái tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước và ý kiến chỉ đạo quyết liệt, nghiêm khắc để đảm bảo nguồn thực phẩm của Vietfoods nói riêng, các doanh nghiệp khác nói chung khi đến tay người tiêu dùng được an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Tổng hợp

Các tin khác