Đáng ngại với 4 mẫu thử xúc xích của Vietfoods đều chứa chất gây ung thư
Lại một tin không vui đến với người dân khi một thương hiệu có uy tín như hãnh xúc xích Vietfootds lại có tới 4 mẫu thử đều chứa chất gây ung thư. Đáng buồn là khi giải trình về nguyên nhân trên thì nhà sản xuất cho rằng việc làm đó để đảm bảo màu sắc và thời hạn lâu dài cho sản phẩm những lại “quên” tác hại của nó đến sức khỏe người tiêu dùng...
Qua đó, bốn mẫu xúc xích của Vietfoods đã được đội Quản lý thị trường số 14 mang đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn Thực phẩm Quốc gia. Kết quả, các mẫu mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 (còn được gọi là chất ổn định màu), một chất mà Bộ Y tế đã cấm dùng trong thực phẩm vì gây ra biến đổi chất trong quá trình chiên, rán ở nhiệt độ cao và là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư cho hàng triệu người trên thế giới.
Kết quả kiểm nghiệm xúc xích Vietfoods đều có chất Sodium nitrate 521. (Ảnh: VOV)
Sau khi sự việc được phanh phui, Công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods) đã thừa nhận sự việc trên. Tuy nhiên, cộng đồng xã hội đang chờ những động thái tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước và ý kiến chỉ đạo quyết liệt, nghiêm khắc để đảm bảo nguồn thực phẩm của Vietfoods nói riêng, các doanh nghiệp khác nói chung khi đến tay người tiêu dùng được an toàn cho sức khỏe cộng đồng.
Tổng hợp
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.