Đậu nành tăng khả năng thụ tinh trong ống nghiệm
Đậu nành và các loại sản phẩm được điều chế từ nguyên liệu này là món ăn yêu thích của chị em phụ nữ. Ngoài những tác dụng của đậu nành được biết đến đối với sức khỏe, mới đây, một nghiên cứu khảo sát cho thấy, phụ nữ ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc từ đậu nành trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) còn giúp tăng tỉ lệ có thai …
Tác dụng của đậu nành
Đậu nành được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giữ dáng, làm đẹp da, thanh phế, tiêu đờm, phòng ngừa ung thư đại tràng.
Đặc biệt, đối với phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường bị đổ mồ hôi, các cơn bốc hỏa kèm theo cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… thì đậu nành được xem như một “giải pháp” giúp chị em vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.
Kết quả nghiên cứu của Đại học Havard (Mỹ)
Ngày 26/10, ThS.BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinhTP.HCM (HOSREM), cho biết một nghiên cứu của bác sĩ Jose C. Vanegas và cộng sự thuộc Đại học Havard (Mỹ) cho thấy những thức ăn có nguồn gốc từ đậu nành trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể giúp tăng tỉ lệ có thai.
Được biết, nghiên cứu được thực hiện trong 6 năm và khảo sát 315 phụ nữ làm IVF. Qua đó, các chuyên gia đã tìm hiểu mối liên quan giữa việc ăn thực phẩm có nguồn gốc đậu nành trong 3 tháng trước điều trị IVF và việc sinh được em bé khi làm IVF.
Kết quả cho thấy, nhóm ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc đậu nành có tỉ lệ có thai sinh sống (có thai và giữ đến khi sinh và bé sống) tăng gấp 1,8 lần so với các phụ nữ không sử dụng thường xuyên các thực phẩm có nguồn gốc đậu nành.
Tuy nhiên, các tác giả chưa lý giải rõ được mối tương quan này. Vì vậy, đối với những người đang có ý định thực hiện IVF cần tăng cường các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành trong nhiều tháng trước khi làm IVF để có được kết quả như mong muốn.
Hải Yến
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.