Dịch Covid-19 tích trữ nhiều mì ăn liền cẩn thận sức khỏe bị lao dốc
Dịch Covid-19 bùng phát rất nhiều người đổ xô đi mua và tích trữ mì ăn liền với số lượng lớn. Bởi họ cho rằng mì ăn liền giúp họ vượt nhanh cơn đói, không phải ra ngoài, không tiếp xúc với nhiều nười, tránh nguy cơ lây nhiễm. Nhưng nếu liên tục sử dụng mì ăn liền trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh huyết áp, đột quỵ, xơ vữa động mạc, sỏi thận,….
Mì ăn liền là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là thanh niên và trẻ em. Khi ăn mì ăn liền rất ít người chỉ ăn mỳ ăn liền không mà thường cho thêm rau, trứng, xúc xích, phomai, thịt hay bất cứ thứ gì họ thích. Điều này dẫn đến việc ăn nhiều hơn, kéo theo đó là tăng cân khó kiểm soát.
Bên cạnh đó mì ăn liền cũng chứa nhiều chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, dầu chiên, nhiều chất béo bão hòa (chứa nhiều axít béo no, khó tiêu hóa), carbonhydrates (chất bột) và rất ít chất xơ. …khi ăn nhiều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe một chút nào. Trong mì ăn liền có 3 gói nhỏ gồm gia vị và mỡ, rau khô, 3 gói nhỏ này giúp mì ăn liền thêm mùi vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt tạo sự bắt mắt, ngon miệng, đánh lừa cảm giác cho người sử dụng nhưng lại không tốt cho người mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, tăng huyết áp,…
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc ăn nhiều mì ăn liền trong thời gian dài sẽ gây thiếu hụt các protein và rau quả, gây béo phì, gia tăng quá trình lão hóa, làm tăng gánh nặng cho dạ dày, hệ tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, hại thận, đột quỵ, sỏi thận, rối loạn chức năng dạ dày,...
Để đảm bảo sức khỏe không nên ăn mì ăn liền thường xuyên. Khi chế biến nên bỏ nước đầu, nấu mì ăn liền với nước lần 2 cùng với các thực phẩm kết hợp khác. Hãy thêm rau xanh để giảm lượng chất béo thừa, bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm,…Nên vứt bỏ bỏ gói gia vị, vì trong đó tích nhiều dầu mỡ dễ gây béo, không tốt cho tim mạch...
Do đó trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát hiện nay mọi người hãy nên cân nhắc trích trữ mì ăn liền với số lượng lớn mà thay vào đó hãy nên dự trứ các thực phẩm khô, rau củ,…để được lâu mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nên nhớ rằng cân bằng dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng bằng các thực phẩm nhiều dinh dưỡng mới là chìa khóa giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh này.
Suckhoecuocsong.vn/TH
Các tin liên quan
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.