Dịch Covid-19 tích trữ nhiều mì ăn liền cẩn thận sức khỏe bị lao dốc

3/27/2020 8:27:00 AM
Dịch Covid-19 bùng phát rất nhiều người đổ xô đi mua và tích trữ mì ăn liền với số lượng lớn. Bởi họ cho rằng mì ăn liền giúp họ vượt nhanh cơn đói, không phải ra ngoài, không tiếp xúc với nhiều nười, tránh nguy cơ lây nhiễm.

 

Dịch Covid-19 bùng phát rất nhiều người đổ xô đi mua và tích trữ mì ăn liền với số lượng lớn. Bởi họ cho rằng mì ăn liền giúp họ vượt nhanh cơn đói, không phải ra ngoài, không tiếp xúc với nhiều nười, tránh nguy cơ lây nhiễm. Nhưng nếu liên tục sử dụng mì ăn liền trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh huyết áp, đột quỵ, xơ vữa động mạc, sỏi thận,….

Mì ăn liền là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là thanh niên và trẻ em. Khi ăn mì ăn liền rất ít người chỉ ăn mỳ ăn liền không mà thường cho thêm rau, trứng, xúc xích, phomai, thịt hay bất cứ thứ gì họ thích. Điều này dẫn đến việc ăn nhiều hơn, kéo theo đó là tăng cân khó kiểm soát.

Bên cạnh đó mì ăn liền cũng chứa nhiều chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, dầu chiên, nhiều chất béo bão hòa (chứa nhiều axít béo no, khó tiêu hóa), carbonhydrates (chất bột) và rất ít chất xơ. …khi ăn nhiều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe một chút nào. Trong mì ăn liền có 3 gói nhỏ gồm gia vị và mỡ, rau khô, 3 gói nhỏ này giúp mì ăn liền thêm mùi vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt tạo sự bắt mắt, ngon miệng, đánh lừa cảm giác cho người sử dụng nhưng lại không tốt cho người mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, tăng huyết áp,…

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc ăn nhiều mì ăn liền trong thời gian dài sẽ gây thiếu hụt các protein và rau quả, gây béo phì, gia tăng quá trình lão hóa, làm tăng gánh nặng cho dạ dày, hệ tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch, hại thận, đột quỵ, sỏi thận, rối loạn chức năng dạ dày,...

Để đảm bảo sức khỏe không nên ăn mì ăn liền thường xuyên. Khi chế biến nên bỏ nước đầu, nấu mì ăn liền với nước lần 2 cùng với các thực phẩm kết hợp khác. Hãy thêm rau xanh để giảm lượng chất béo thừa, bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm,…Nên vứt bỏ bỏ gói gia vị, vì trong đó tích nhiều dầu mỡ dễ gây béo, không tốt cho tim mạch...

Do đó trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát hiện nay mọi người hãy nên cân nhắc trích trữ mì ăn liền với số lượng lớn mà thay vào đó hãy nên dự trứ các thực phẩm khô, rau củ,…để được lâu mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nên nhớ rằng cân bằng dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng bằng các thực phẩm nhiều dinh dưỡng mới là chìa khóa giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh này.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác