Du lịch Nha Trang - Khám phá các địa điểm tham quan cùng ẩm thực Nha Trang (Phần 2)

12/15/2014 4:33:27 PM
Nha Trang có khí hậu nắng ấm quanh năm, thích hợp cho cả bốn mùa du lịch. Mùa hè là thời điểm thuận tiện nhất khi trời nắng và không có mưa.

 

 

Món ngon

 

Nem nướng

 

 

Nem nướng có xuất xứ từ Ninh Hòa nhưng ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến ở Nha Trang và trở thành món ăn mà bất kì khách du lịch nào cũng hào hứng muốn được khám phá.

 

Đặc biệt, nước chấm nem là loại nước lèo pha chế theo công thức riêng của mỗi quán. Thứ nước chấm sánh đậm, ngọt ngào hợp vô cùng với nem nướng thơm nức, bánh tráng giòn dai, rau sống thanh mát; ai thưởng thức cũng đều không thể quên.

 

Bánh căn

 

 

Bánh căn Nha Trang có vị bùi bùi của bột gạo, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của mắm nêm và xíu mại cùng xoài bằm nhỏ... Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một cảm giác ăn 1 sẽ muốn ăn 10... mà ăn 10 thì sẽ nhớ mãi không thôi...

 

Bánh xèo mực

 

 

Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái), đa số chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng. Vì ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường.

 

Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè nhưng hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc, thì nguyên liệu chính và không thể thiếu để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là mực ống và tôm tươi.

 

Bánh đập

 

 

Bánh đập, bánh ướt là một trong những món ăn chơi khá phổ biến ở Nha Trang. Món ăn này không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng và thích nhất là được ngắm quy trình làm bánh ngay trước khi thưởng thức.

 

Bánh đập là bánh ướt được dán lên bánh tráng nướng nho nhỏ, cũng cho nhân mỡ hành và tôm vào rồi gấp lại, dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ.

 

Nước chấm ăn kèm thường có có 2 loại: mắm nêm và mắm pha. Mỗi loại nước chấm đều có mùi vị riêng độc đáo, quyết định độ ngon của loại bánh này.

 

Cá bò da nướng

 

 

Cá bò da khá phổ biến ở các miền biển, và nhất là tại Nha Trang món ăn này vô cùng nổi tiếng. Loại cá này tuy bề ngoài xấu nhưng thịt cá trắng và dai, vị ngọt đậm đà. Có thể nướng nhiều kiểu như: nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc. Nhưng dù chế biến kiểu nào thì món ăn này cũng vẫn vô cùng ngon và hấp dẫn.

 

Bò nướng Lạc Cảnh

 

 

Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang. Dân sành ăn vẫn kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang có một nửa". Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh.

 

Bún sứa

 

 

Bún sứa Nha Trang - là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

 

Mực rim me

 

 

Mực khô được chọn loại mềm dễ tẩm ướp, tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết chỉ người Nha Trang mới có.

 

Bánh tráng xoài

 

 

Bánh tráng xoài là món ăn vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình dạng giống chiếc bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín và một chút đường cùng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của Khánh Hòa.

 

Bánh tráng xoài không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác