Giải pháp giữ ấm cơ thể, tăng nhiệt khi trời đông lạnh

12/11/2017 9:20:07 AM
Ngoài việc trang bị quần áo, mũ, găng tay để giữ nhiệt, trời đông lạnh, các gia đình có thể áp dụng những món ăn dưới đây để tăng nhiệt, giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe.

 

Ngoài việc trang bị quần áo, mũ, găng tay để giữ nhiệt, trời đông lạnh, các gia đình có thể áp dụng những món ăn dưới đây để tăng nhiệt, giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe.

Trứng làm tăng thân nhiệt

Trứng ngoài cung cấp protein và vitamin thiết yếu cho cơ thể mà chúng còn có tác dụng làm tăng thân nhiệt. Bởi vậy, trong ngày đông lạnh giá, khi nhiệt độ xuống thấp các bà nội trợ nên bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày để cơ thể sản sinh năng lượng và gia tăng nhiệt độ.

Giải pháp: Có thể ăn từ 1 - 2 quả trứng mỗi ngày để làm ấm và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Các món ăn chứa gừng

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Metabolism cho thấy, gừng là loại gia vị giúp tăng cường sinh nhiệt.

Do đó trà gừng, kẹo hay bánh gừng đều giúp làm nóng cơ thể trong những ngày đông lạnh. Ngoài ra có thể bổ sung gừng vào những món ăn hàng ngày để làm ấm cơ thể tốt hơn.

Chuối điều hoà nhiệt độ cơ thể

Chuối rất giàu vitamin B và magie có tác dụng giúp tuyến giáp điều hoà nhiệt độ cơ thể trong thời tiết lạnh.

Theo các bác sĩ, một quả chuối chứa khoảng 10% lượng magie cần thiết trong ngày. Do đó có thể kết hợp chuối cùng các loại ngũ cốc vào bữa sáng.

Thêm vào đó, loại quả này cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do có tác dụng điều chỉnh huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch và chống đột quỵ.

Nước ấm pha mật ong

Mật ong và nước ấm là sự kết hợp hoàn hảo có tác dụng làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh.

Giải pháp: Uống một ly nước ấm pha mật ong mỗi sáng còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa chứng cảm lạnh, chống viêm và cải thiện tiêu hóa.

Bổ sung các món ăn cay

Ớt là một trong những loại gia vị có tác dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể. Dùng loại gia vị này đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thải độc, ngăn ngừa lão hóa da, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim…

Phương pháp: Thêm ớt vào món ăn hàng ngày, tuy nhiên tránh dùng món ăn cay quá nhiều và hạn chế ăn khi bụng đang đói.

Theo kenh14.vn

Các tin khác