Giật mình trước những thực phẩm giả từ Trung Quốc
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu danh sách dưới đây để xem, người Trung Quốc có thể làm giả những loại thực phẩm nào nhé!
Gạo
Bạn nghĩ rằng, gạo sẽ không bao giờ có thể làm giả được? Quên ý nghĩ đó đi nhé, bởi thực tế là tại Trung Quốc đã xuất hiện một loại gạo được làm từ... nhựa. Cụ thể, nó được làm từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp đúc thành hình dạng của hạt gạo.
Nhà sản xuất còn đánh lừa người tiêu dùng bằng cách sử dụng hương có mùi gạo nhưng thực tế nó lại là hóa chất tạo mùi giống với gạo. Ngay cả khi được nấu chín, loại gạo này vẫn rất cứng, không thể tiêu hóa được và đặc biệt khi ăn, nó cực kỳ độc hại đối với cơ thể.
Bún, phở, mỳ
Người Trung Quốc đã sử dụng gạo hỏng, kém chất lượng trộn cùng các chất phụ gia có khả năng gây ung thư như sulfur dioxide để làm ra các sản phẩm bún, phở. Một số nơi còn làm bún, phở từ tinh bột như bột ngô và không thể thiếu các hóa chất tạo mùi, tẩy trắng...
(Ảnh minh họa)
Thịt lợn
Có một thời gian, người tiêu dùng từng “tẩy chay” sử dụng thịt lợn vì lo ngại lợn được nuôi bằng hóa chất tạo nạc. Nó có tên gọi clenbuterol - một chất phụ gia được thêm vào thức ăn chăn nuôi có khả năng đốt cháy chất béo ở động vật, làm tỷ lệ nạc nhiều hơn mỡ. Hóa chất này có thể gây bệnh tim, đổ mồ hôi và chóng mặt ở người sử dụng.
Thịt cừu
Người Trung Quốc thật sự có khả năng “hô biến” thịt chồn, cáo hay thậm chí là thịt chuột để làm giả thịt cừu. Để làm được điều này, những người sản xuất đã sử dụng các loại hóa chất như nitrate, gelantin và nhiều hóa chất khác để cho ra những sản phẩm giống cả hương vị, màu sắc của thịt cừu thật.
Tiết vịt
Thay vì dùng tiết của vịt, người ta lấy tiết lợn, trâu sau đó pha trộn với formaldehyde làm thành loại đặc sản ở Trung Quốc. Việc sử dụng tiết vịt giả rất phổ biến ở Trung Quốc.
Đậu phụ
Đậu phụ giả được tạo thành từ việc sử dụng đạm đậu nành với bột mì, bột màu và nước. Ngoài ra, trong thành phần của đậu phụ giả còn có các hóa chất như rongalite, một chất tẩy trắng công nghiệp được cho là nguyên nhân gây ung thư, để làm đậu phụ mềm và trắng hơn.
Rượu
Theo truyền hình trung ương Trung Quốc, một nửa số rượu bán trên thị trường Trung Quốc là giả, dễ làm giả nhất là các loại rượu vang. Phổ biến nhất, nhà sản xuất thường thu mua vỏ các chai rượu đắt tiền rồi đổ đầy những loại rượu rẻ tiền vào. Được biết, giá trị những phi vụ làm giả rượu vang lên tới hàng chục triệu USD.
Mật ong
(Ảnh minh họa)
Người sản xuất mật ong giả ở Trung Quốc thường trộn vào mật thật một loại siro làm từ đường, gạo hoặc củ cải hoặc chế ra mật ong từ nước, đường phèn và phẩm màu nhân tạo. Chất lượng mật không những không đảm bảo mà còn gây hại cho người tiêu dùng do sử dụng quá nhiều phụ gia và phẩm màu nhân tạo đánh lừa người tiêu dùng.
Nước đóng chai
Chi phí sản xuất ra một chai nước giả chỉ có 3 NDT trong khi nó lại được bán với giá lên tới 10 NDT. Lợi nhuận quá lớn đã khiến nhiều những người sẵn sàng mạo hiểm sản xuất ra nước đóng chai không đảm bảo chất lượng. Qua điều tra, người ta đã phát hiện ra các loại vi khuẩn như e-coli hay nấm có hại cho sức khỏe trong những chai nước trôi nổi trên thị trường. Đó là những chai nước được làm từ nước máy hoặc từ những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh sinh hoạt.
Trung Quốc đã từng nhận rất nhiều chỉ trích của thế giới về sự lộng hành của hàng giả, hàng kém chất lượng và thậm chí là cho ra đời những sản phẩm độc hại, nhất là trong ngành dịch vụ ăn uống. Chính bản thân người Trung Quốc cũng đã và đang hàng ngày đầu độc người dân của chính mình…
An Nguyên - Benh.vn (Theo Listverse)
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.