Hà Nội: Phát hiện cơ sở làm nem chua, giò mọc bằng thịt thối

7/15/2015 11:46:52 PM
Cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất nem chua, giò mọc tại quận Bắc Từ Liêm dùng thịt thối sản xuất thành phẩm bán ra thị trường.

 

 

Mới đây, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công an phường Minh Khai, Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Minh Khai và Phòng Kinh tế môi trường sau khi kiểm tra việc kinh doanh sản xuất nem chua, giò chả tại số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thịt không có hóa đơn chứng từ, bốc mùi hôi thối được cơ sở này dùng để chế biến giò mọc và nem chua.

 

 

Số thịt hôi thối được cơ sở này dùng làm nem chua, giò mọc.

 

Cơ sở này do anh Vũ Văn Thảo (SN 1991, trú tại Ước Lễ, Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) làm chủ, cơ sở có diện tích sản xuất 20m2 vuông, có 2 tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, tuy nhiên tại thời điểm đoàn tới kiểm tra, anh Thảo không có mặt tại đây.

 

Vợ anh Thảo - Chị Đặng Thu Hằng cho biết, hiện tại cơ sở đang sản xuất kinh doanh nem chua, giò mọc. Về thủ tục, hồ sơ pháp lý của cơ sở thì chị Hằng không nắm được.

 

Hiện, số thịt này đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm để tiêu hủy theo đúng quy trình pháp luật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cũng sẽ thu thập hồ sơ để xử lý sai phạm nghiêm trọng của cơ sở này.

 

Nếu cơ quan chức năng không phát hiện sai phạm của cơ sở này kịp thời thì số thịt thối kia sẽ được làm thành nem chua, giò sống và đem ra thị trường tiêu thụ trot lọt gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Skcs.vn

Các tin khác