Hé lộ những đồ ăn cho bé gái để phòng chống ung thư vú
Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy ung thư vú là dạng ung thư phổ biến của phụ nữ, không chỉ vậy, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tại các quốc gia đang ngày càng gia tăng. Để phòng bệnh, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng có thể áp dụng các món ăn cho bé gái để phòng tránh ung thư vú khi trưởng thành.
Ăn nhiều chất xơ
Các nhà nghiên cứu cho biết những người trưởng thành ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ từ các loại trái cây và rau quả ít khả năng bị ung thư vú hơn 16% và 24% với độ tuổi tiền mãn kinh. Bởi vậy, mỗi phụ nữ trưởng thành cần ăn khoảng 10 gram chất xơ (tương đương 1 quả táo và 2 lát bánh mì nguyên chất) có thể hạ thấp nguy cơ ung thư vú xuống đến 13%.
Đặc biệt, các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Harvard đã phân tích dữ liệu của hơn 90.534 phụ nữ ở độ tuổi từ 27 – 44 qua lượng thức ăn mà họ ăn thông qua một bảng câu hỏi chế độ ăn uống vào năm 1991để tìm ra các yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.
Điều này đã được lặp đi lặp lại 4 năm/ lần, Fredrick John Stare, giáo sư của Trường ĐH Harvard cho biết"Từ nhiều nghiên cứu khác, chúng tôi biết rằng các mô vú đặc biệt chịu ảnh hưởng của chất gây ung thư và các chất chống ung thư trong thời thơ ấu và niên thiếu.Chúng tôi đã chứng mình những gì chúng ta ăn trong giai đoạn này chính là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm chống lại nguy cơ bệnh tật trong tương lai".
Trước những cơ sở khoa học trên, để phòng tránh ung thư vú cho bé gái, chúng ta cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ từ giai đoạn ấu thơ đến khi trưởng thành và đừng quên động viên con chơi thể dục, thể thao để có một nội lực và sức khỏe tốt.
Hé lộ những đồ ăn cho bé gái để phòng chống ung thư vú
Hải Yến
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.