Món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Đà Lạt

6/25/2015 9:40:43 PM
Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, nếu có điều kiện, hay ghé thăm Đà Lạt. Nơi đây được ví như thiên đường của nghỉ dưỡng, với một không khí mát mẻ làm cho con người xích lại gần nhau hơn, ngon miệng hơn với nhưng món ăn nơi đây.

 

 

Món nhất định phải thưởng thức khi đến Đà Lạt

 

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, nếu có điều kiện, hay ghé thăm Đà Lạt. Nơi đây được ví như thiên đường của nghỉ dưỡng, với một không khí mát mẻ làm cho con người xích lại gần nhau hơn, ngon miệng hơn với nhưng món ăn nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các món ăn Đà Lạt nhé

 

“Pizza” Đà Lạt

 

 

Bạn sẽ bắt gặp món ăn này trên nhiều con phố của Đà Lạt. Tên gọi ‘Pizza’ sẽ khiến bạn nghĩ đến một cái bánh gì đó rất mắc tiền. Nhưng nếu từng nhâm nhi nó thì bạn sẽ thấy khá thú vị cho cái tên nghe đến cái tên rất ‘kiêu xa’ này. Món bánh tráng nướng truyền thốngcủa Đà Lạt có phần nhân bao gồm pate, xúc xích, gà xé, khô bò, hải sản và phô mai, tùy theo yêu cầu của bạn, được đặt trên bánh tráng và được nướng lên trên bếp than. Thưởng thức một cái bánh tráng như vậy trong thời tiết se se lạnh của Đà Lạt khiến bạn không thể quên được hương vị của nó.

 

Giá của món ăn vặt hấp dẫn này dao động từ 5.000 đồng cho đến 22.000 đồng, tùy theo số lượng nhân bạn chọn.

 

Bánh căn cô Chín

 

 

Tuy không phải là quê hương của món bánh căn, nhưng chính phần nước chấm đã tạo nên hương vị riêng của món ăn này. Vẫn là 2 loại bánh căn trứng cút và trứng gà, bạn có thể chấm với nước mắm pha hoặc gọi thêm 1 viên xíu mại để ăn cùng.

 

Tuy nhiên, điểm trừ là món này làm hơi lâu và số lượng khách đến ăn cũng khá nhiều nên nếu đến trễ thì bạn phải chịu khó đứng chờ nhé. Giá cũng khá mềm, 3.000 đồng cho một cặp bánh và 3.000 đồng cho một viên xíu mại.

 

Kem bơ

 

Ở lại Đà Lạt 5 ngày dường như là chưa đủ để thưởng thức hết các món ăn ở nơi đây. Kem bơ mà một phần rất thú vị của Đà Lạt. Với cái vị beo béo, ngọt ngọt, thơm thơm của của quả bơ được xay nhuyễn với các mùi kem đặc trưng khiến du khách không thể quên Đà Lạt.

Giá một ly “chất lượng” thế này ở quán Thanh Thảo tầm khoảng 20.000 đồng.

 

Sữa đậu nành

 

 

Khá với Hà Nội hay Sài Gòn, sữa đậu nành lại trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân như tại Đà Lạt. Thay vì ngồi quán bia, bạn hoàn toàn có thể gặp hai người đàn ông ngồi uống sữa đậu nành bên một vài cái bánh ngọt béo ngậy. Không khí lạnh lạnh của Đà Lạt đã làm cho những quán sữa đậu nành ‘ôm’ trở là một hình ảnh quen thuộc của Đà Lạt thay vì quan bia. ‘Ôm’ ở đây nghĩa là ôm cái cốc sữa nóng trong tay để bỏ qua đi cảm giác lạnh lạnh khi đêm về.

 

Ở đây, bạn có khá nhiều lựa chọn cho món thức uống bình dân này, sữa đậu nành, sữa đậu đỏ và cục ngon với sữa đậu xanh. Một ly sữa đậu nành bò giá chỉ 8.000 đồng và một dĩa 5 bánh cũng chỉ 20.000 đồng thôi, ăn bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu.

 

Một số quán sữa khá ngon tại Đà Lạt:

 

- Hạnh sữa ngã tư đầu đường mùng 3 tháng 2

- Quán sữa trên đường Trương Công Định

- Quán sữa trên đường Phan Đình Phùng chếch chếch nhà hàng Hoàng Lan. Quán khá nhỏ, ngồi vỉa hè

 

Lưu ý: Tất cả các quán sữa đậu nành đều chỉ bán vào buổi tối

 

Các món nướng

 

 

Món nướng bình dân tại khu chợ Đà Lạt là cái thú thưởng thức của người dân bản địa. Dần dần đây trở thành nơi nhậu nhậu vui vui của du khách. Chọn cho mình một phần bắp, khoai lang hoặc trứng gà nướng cũng là cái thú khi đi chợ. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên ăn những đồ hợp vệ sinh và hỏi giá trước khi mua để tránh gặp rắc rối.

 

Bánh mì Liên Hoa

 

 

Đây là một quán bánh mì khá nổi tiếng với nhiều loại bánh. Bánh mì ở đây rất ngon với các loại nhân rất ‘đáng đồng tiền bát gạo’. Quán nằm trên đường 3/2. Có 2 loại thường được khách yêu thích là bánh mì thịt chả và bánh mì xíu mại. Mỗi loại đều có cái ngon riêng, nhưng nhìn chung là đáp ứng được khẩu vị của khá nhiều thực khách. Giá cũng khá mềm, khoảng 15.000 đồng cho một ổ ăn no.

 

Xíu mại

 

 

Xíu mại ở Đà Lạt có một vị thơm không thể diễn tả. Một chén xíu mại đầy đủ sẽ bao gồm cả nước sốt lẫn nhân và ăn kèm một ổ bánh mì nóng giòn rụm. Món này có thể ăn được cả ngày, nhưng nếu thưởng thức vào lúc sáng sớm, uống thêm một ly sữa bò nóng thì sẽ cảm thấy bình yên đến lạ.

 

Quán bánh mì góc ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu. Giá bình dân từ 10.000đ/xuất.

 

Mác mác

 

 

Nếu chỉ vừa nghe tên mà đã vội gọi ngay thì chắc chắn bạn sẽ “bật ngửa” khi nhận được một ly "mác mác" đó nha. Bởi vì cũng như "xắp xắp", đây chỉ là tên gọi khác của món chanh leo mà thôi. Nhưng nếu là người hảo chua, bạn cũng có thể mua cho mình một chai "mác mác" nguyên chất để đem về pha uống dần dần.

 

Xắp xắp

 

 

Tuy tên gọi nghe có vẻ bắt tai nhưng thực chất đây chính là món gỏi (nộm) khô bò mà nhiều người biết đến. Sở dĩ có tên gọi vui tai này là do âm thanh phát ra từ chiếc kéo mỗi khi được dùng để cắt các nguyên liệu của món ăn.

 

Chè hé

 

 

Khi nghe đến cái tên này ai cũng nghĩ đây là một loại chè và cũng lại giống như mác mác hay xắp xắp, nhưng không phải vậy, cái tên được ra đời khá thú vị thế này: không có một loại chè nào “hé” cả, cái tên chè hé ra đời là do cửa sắt của quán chè này chỉ mở he hé chứ không bao giờ mở rộng ra cả, thế nên lâu dần người ta quen miệng gọi là chè hé.

 

Chè ở đây cũng khá ngon, nhưng có một sự phân biệt rõ ràng về giá cả. Nếu gọi chè nóng thì chỉ 5.000 đồng cho một chén thơm phưng phức nhưng nếu muốn ăn chè lạnh thì giá sẽ tăng gấp đôi.

 

Skcs.vn

Các tin khác