Nhiều loại ô mai sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng
Qua quá trình kiểm tra và lấy mẫu, đoàn kiểm tra đã phát hiện sản phẩm ô mai mơ chua ngọt của công ty Hồng Lam có hàm lượng Cyclamate vượt mức cho phép.
Thực hiện việc kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính thân và mùa lễ hội năm 2016, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm chủ trì đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu nhiều sản phẩm trên địa bản Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.
Sau khi lấy mẫu và tiến hành kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện một số mẫu không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã lấy 14 mẫu bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như: nem giòn, xúc xích, các loại rau, thịt lợn, mứt tết, ô mai… phát hiện 3 mẫu không đạt tiêu chuẩn.
Theo Cục An toàn thực phẩm, qua kiểm nghiệm cơ quan chức năng đã phát hiện mẫu kim chi cải thảo cắt lát, NSX: 02/01/2016, HSD 01/4/2016, sản phẩm của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam, Lô III/21 đường 19/5A, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
Mẫu được lấy tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận, địa chỉ Tổ 5 đường Lê Thánh Tông, P. Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình không đạt về chỉ tiêu Coliforms (1,3x102 CFU/g).
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm kiểm tra cơ sở mứt tết tại Xuân Đỉnh.
Ngoài sản phẩm trên, loại ô mai mơ cam thảo, NSX: 05/12/2015, HSD 05/12/2016, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát, số 07/70 tổ 2, Thạch Cầu, Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội. Mẫu lấy tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận, địa chỉ Tổ 5 đường Lê Thánh Tông, P. Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; không đạt về chỉ tiêu Cyclamate (Natri Cyclamate 1595 mg/kg).
Cuối cùng là mẫu ô mai mơ chua ngọt, NSX: 17/11/2015; HSD: 17/11/2017, sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam, địa chỉ KCN Quang Minh, Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội.
Mẫu được lấy tại Công ty TNHH thương mại Quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long- Chi nhánh Espace Big C the Garden Mall, địa chỉ tầng hầm thứ I, TTTM the Garden, đường Mễ Trì, xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; không đạt về chỉ tiêu: Saccarin công bố: ≤ 200mg/kg, KQKN: 1336 mg/kg; hàm lượng Cyclamate công bố ≤ 1000mg/kg, KQKN:8310 mg/kg.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định.
Đồng thời giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn để giám sát và xử lý cơ sở vi phạm theo quy định.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, kể cả những ngày nghỉ Tết, Cục vẫn chỉ đạo Thanh tra Cục và các lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực, đôn đốc các địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, công bố công khai cơ sở vi phạm theo quy định, công bố kịp thời các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn.
Để tránh mua phải mứt Tết bẩn, ô mai không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hãy tham khảo sự kiện cách làm mứt Tết 2016 để có thể tự tay làm những loại mứt thơm ngon,chất lượng cho gia đình.
Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Khampha)
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.