Những món ăn vặt tại Bangkok ai ai cũng mê mẩn

8/12/2015 5:15:01 PM
Thái Lan không chỉ nổi tiếng là đất nước chùa tháp mà còn nức tiếng bởi những món ăn đường phố được hầu hết các du khách ưa chuộng.  

 

 

Ngoài những món ăn chính như tom yum, som tam, pad Thai….không thể không nhắc đến những món ăn vặt hấp dẫn đầy mê hoặc. Nếu bạn sắp đi du lịch đến Thái Lan, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhất định phải thử những món gì nhé.

 

Khao Neow Ma Muang (xôi xoài)

 

 

Nhắc đến ẩm thực đường phố Thái Lan hẳn bạn không thể bỏ qua món xôi xoài béo ngậy, đặc sản nổi tiếng được rất nhiều du khách ca ngợi. Món ăn vặt này bao gồm xôi dẻo thơm, xoài Thái và được bỏ thêm một chút nước cốt dừa bên trên, khi ăn, các nguyên liệu hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon không gì sánh bằng.

 

Luk chup

 

 

Luk chup là một loại bánh ngọt hấp dẫn bạn ngay từ khi mới nhìn bởi nó vô cùng nhiều màu sắc.

 

Bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa và được tạo hình thành các loại hoa quả như dâu, các múi cam, dưa hấu nhỏ, sau đó được phủ màu nhân tạo lên để thêm phần sống động.

 

Roti

 

 

Bánh Roti có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ngoài Thái Lan, món bánh này còn có ở nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Singapore…

 

Bánh Roti có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại rất mềm. Nhân bên trong được làm từ chuối hay dứa, những thứ hoa quả địa phương phổ biến của xứ nhiệt đới, trước khi ăn sẽ được rưới một chút sữa đặc lên bề mặt. Mỗi hương vị đều thể hiện sự khéo léo của người thợ trong từng chiếc bánh được rán giòn tan bên ngoài, thơm mềm và ngọt lịm bên trong.

 

Kem dừa

 

 

Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, ngô non, các loại thạch, thốt nốt hay bí đỏ thái sợi.

 

Giữa thời tiết nóng bức của xứ sở nhiệt đới, sau khi dạo chơi tham quan các danh thắng, dừng lại bên đường mua một quả kem dừa để vừa đi vừa nhâm nhi sẽ là trải nghiệm khiến bạn không thể quên Bangkok.

 

Patongo

 

 

Patongo là một loại bánh chiên, gần giống với món quẩy tại Việt Nam. Cũng được làm từ một lớp bột mỏng và được chiên trong chảo dầu nóng đến khi có màu vàng ruộm và giòn tan. Mùi vị của patongo tuyệt ngon và vui miệng, lại rất tiện lợi và dễ dàng gây nghiện. Người Thái Lan thường ăn patongo chấm với sữa tươi hoặc sữa đặc, giống như một món nước sốt ăn kèm.

 

Khanom krok (bánh dừa)

 

 

Khanom krok là một món ăn đường phố dễ dàng tìm thấy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.

 

Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác