Những người nào không nên ăn bánh mì buổi sáng?
Bánh mì là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vào buổi sáng vì tiện lợi, ngon miệng, không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến. Nhưng thực tế ăn bánh mì buổi sáng lại không hề tốt cho sức khỏe đối với những người này.
Tại sao không nên ăn bánh mì vào buổi sáng?
Đối với nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng việc thưởng thức một vài lát bánh mì nướng ăn kèm cùng với mứt, bơ, trứng hay thịt nguội, salad, sữa, cà phê... được nhiều người chọn lựa vì tiện lợi, tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.
Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen ăn bánh mì thường xuyên vào buổi sáng cần sửa để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Việc ăn bánh mì nướng vào buổi sáng thường xuyên sẽ khiến cơ thể phải chịu nhiều tác động không tốt như tiêu hóa kém, nóng trong người, tăng cân khó kiểm soát.
Bởi có khoảng 89% người ăn sáng với bánh mì nướng sẽ nhanh chóng có xu hướng bị đói bụng sớm hay gặp triệu chứng khó tiêu và cơ thể luôn bị mệt mỏi hơn so với những người lựa chọn bữa ăn sáng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Do đó, nên hạn chế tối đa ăn bánh mì nướng vào bữa sáng nhằm giúp cơ thể, hệ tiêu hóa, dạ dày luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.
Những ai không nên ăn bánh mì vào buổi sáng?
Người bị tiểu đường tuýp 2
Những người bị tiểu đường tuýp 2 không nên ăn bánh mì vào buổi sáng thay vào đó nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu vitamin có lợi cho sức khỏe, kiểm soát đường huyết tốt. Bởi hàm lượng muối quá lớn trong bánh mì, cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng thấp kết hợp với lượng tinh bột cao tương đương tác dụng của đường lên cơ thể, khiến tình trạng tiểu đường ngày càng nặng hơn từ đó ảnh hưởng sức khỏe.
Người bị tim mạch, huyết áp
Trong bánh mì chứa hàm lượng tinh bột cao, một loại cholesterol xấu gây hại cho sức khỏe đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp, các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Do đó những người người tiền sử cao huyết áp hay các bệnh đường tim mạch tốt nhất hạn chế dùng thực phẩm này vào buối sáng.
Người mắc bệnh táo bón
Bánh mì rất nghèo chất dinh dưỡng, chất xơ nếu ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực trong quá trình làm việc nhất là những người có tiền sử táo bón hay tiêu hóa không tốt.
Người thừa cân, béo phì
Những người thừa cân, béo phì không nên ăn bánh mì nướng vào buổi sáng thay vào đó nên lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất,vitamin. Bởi bánh mì khi ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân và tích tụ mỡ thừa không cần thiết gây hại tới sức khỏe
Những người mệt mỏi, stress
Những người mệt mỏi, stress không nên ăn bánh mì vào buổi sáng. Khi ăn thường xuyên bánh mì sẽ khiến não bộ làm việc kém hiệu quả và không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể khiến tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn
Để bảo vệ sức khỏe hãy thiết lập một bữa sáng lành mạnh là một bữa ăn có chứa các thực phẩm bổ dưỡng cung cấp năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do đó nên ưu tiên các thực phẩm như trứng, sữa chua, các loại quả mọng, hạt chia,...
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
Vòng quanh thế giới khám phá những món ngon từ bánh mì
Người bệnh đái tháo đường nên tập thể dục như thế nào?
Bệnh tiểu đường: những thực phẩm tăng và giảm lượng đường trong máu
Những tác hại ít biết của bệnh tiểu đường
Suckhoecuocsong.vn
Các tin liên quan
- Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
- Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
- Thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều
- 5 thực phẩm màu trắng người bệnh tiểu đường nên tránh ăn
- Bệnh tiểu đường ở chó có các triệu chứng và cách điều trị nào?
- Bệnh tiểu đường ở mèo: dấu hiệu điển hình, chi phí, nguyên nhân, điều trị
- Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) ở mèo: nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị
- 13 cách giúp người mắc bệnh tiểu đường typ 2 thỏa mãn cơn nghiện đồ ngọt
- Trứng sẽ không còn bị loại ra khỏi thực đơn đối với người mắc bệnh tiểu đường
- Phải làm sao kiểm soát bệnh tiểu đường mùa tiệc tùng?
- Phát hiện mới: Người quan hệ xã hội rộng ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.