Sử dụng hành tây, tỏi theo cách này giảm 67% nguy cơ ung thư vú
Công tình nghiên cứu là sự phối hợp của Đại học Puerto Rico và Đại học Buffalo (Mỹ) đã tiến hành phân tích dữ liệu của 600 phụ nữ ở Puerto Rico. Nơi đây được biết đến là nơi có tỷ lệ ung thư vú đang tăng vọt trong vài thập kỷ gần đây. Nhóm các nhà nghiên cứu qua dữ liệu phân tích họ thấy rằng căn bệnh này có thể giảm chỉ nhờ vào việc ăn hành và tỏi hàng ngày.
Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy việc tiếp xúc với các hợp chất allium dialyl disulfide và S-allylmercaptocysteine trong các món này đã ngăn chặn hiện tượng phân chia tế bào không kiểm soát. Ngoài ra, quercetin, một chất chống oxy hóa trong hành tây có thể ức chế một protein đột biết trong bệnh ung thư vú. Allicin, một hợp chất hiện diện trong tỏi cũng có tính tăng tương tự allium dialyl disulfide và S-allylmercaptocysteine.
Theo bài viết được công bố trên tạp chí khoa học Nutrition and Cancer cho biết nếu ăn hành tây và tỏi hàng ngày bạn có thể cắt giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 67%.
Nhưng để hành tây và tỏi phát huy được hiệu quả bạn phải biết chế biến đúng cách. Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học cũng chỉ ra các hợp chất có lợi allium dialyl disulfide, S-allylmercaptocysteine, quercetin, Allicin ,…sẽ bị giảm đi đáng kể khi đun nóng ở nhiệt độ độ 100 độ C trong vòng 40-60 phút. Đối với tỏi nếu bị bỏ vào lò vi sóng trong 1 phút nó có thể không còn khả năng ức chế các yếu tố gây ung thư trong DNA động vật.
Do đó để hành tây và tỏi phát huy được hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú bạn hãy ăn hành tây và tỏi sống. Để giảm cảm giác hăng và cay bạn có thể trộn chung với salad, làm nước sốt, nước chấm từ chúng đều được.
Suckhoecuocsong.vn (Trích lược theo NLD)
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.