Tại sao ăn cay lại khiến cơ thể mát hơn khi trời nóng

5/10/2019 2:06:00 PM
Đồ ăn cay khiến cơ thể của chúng ta cảm thấy mát hơn, nghe có vẻ kỳ lạ đúng không? Nhưng sự thật rằng những thức ăn cay nóng lại là một trong những cách chống thời tiết nóng hiệu quả nhất.

 

Trong ớt có chứa Capsaicin và đây là hợp chất tạo ra cảm giác cay nóng. Khi được kích hoạt, các dây thần kinh này gửi tín hiệu đến tủy sống và não, các cơ quan này sẽ tạo ra nhận thức đau, nóng liên quan đến nhiệt. Bộ não phản ứng bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học để làm mát cho cơ thể và một trong số đó là đổ mồ hôi.

Việc này khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên tăng lên như ta vẫn thường nghĩ mà ngược lại, nó lại trở thành cách để hạ nhiệt độ, giúp chúng ta thật sự mát hơn

Tuy nhiên, không vì có tác dụng làm mát cơ thể mà chúng ta ăn những thực phẩm cay nóng quá nhiều. Ăn nhiều thực phẩm cay trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, hệ tiêu hóa, mất vị giác và nhất là dạ dày bị ảnh hưởng.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Tinhte

Các tin khác