Tìm hiểu bí quyết “đẹp dáng, sống lâu” của phụ nữ Nhật Bản

8/12/2015 4:39:04 PM
Nhật Bản là quốc gia mà tuổi thọ trung bình của phụ nữ liên tục dẫn đầu thế giới trong 3 năm liên tiếp, không những thế tỷ lệ béo phì của phụ nữ của xứ sở hoa anh đào chỉ ở mức 3%, cho thấy mức độ thon thả cơ thể của họ ở mức cao.  

 

 

Vậy điều gì đã khiến họ vừa giữ được vóc dáng gọn gàng thon thả đáng mơ ước, lại có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Những bí quyết khiến phụ nữ Nhật Bản “đẹp dáng, sống lâu”

 

Chế biến thực phẩm đơn giản

 

Cách chế biến đồ ăn của người Nhật tương đối đơn giản, không chỉ giữ lại mùi vị gốc của lương thực mà còn giữ nguồn dinh dưỡng của đồ ăn ở mức tốt nhất.

 

 

Mùa nào thức ấy

 

Người Nhật đặc biệt chú ý ăn theo mùa. Ăn theo mùa là cách ăn khỏe, thuận theo tự nhiên nên đồ ăn ít bị độc, giúp cơ thể sạch sẽ.

 

Đặc biệt quan tâm đến bữa sáng

 

Người Nhật rất xem trọng bữa sáng. Khoa học đã chứng minh rằng, trong ba bữa ăn thì bữa sáng không chỉ quan trọng cho sức khỏe mà còn là bữa ăn không dễ gây bệnh béo phì.

 

Thông thường bữa ăn sáng của người Nhật có cơm, cá nướng, trứng gà, rau muối hoặc natto (hạt đậu lên men).

 

Cơm gạo tẻ là lương thực chính

 

Cơm tẻ ăn với rau, đậu hũ hoặc cá, ngoài chắc bụng còn giúp cân đối dinh dưỡng, không dễ gây béo so với thức ăn chế biến bằng bột mì như bánh mì, bánh ngọt…

 

 

Ăn những thực phẩm có nhiệt lượng thấp

 

5 loại thực phẩm nhiệt lượng thấp mà đa số người Nhật hay ăn là: cá, các loại đậu, gạo, rau, và trái cây.

 

Thường xuyên ăn đồ tươi sống

 

Món ăn chính của người Nhật là cá và rau, rất ít ăn thịt và các chất ngọt như kẹo bánh và các loại thực phẩm chế biến sẵn.

 

Người Nhật thường xuyên đi chợ để mua đồ ăn tươi nhất, chứ không mua một lần nhiều đồ để trữ trong tủ lạnh.

 

Ăn canh miso

 

Người Nhật vô cùng thích canh súp Miso. Điều này rất có lợi cho sức khỏe bởi đây là món ăn có nhiều vitamin E, can-xi và khoáng chất, trong đó có đậu nành rất giàu protein được chuyển đổi thành các axit amin dễ tiêu hóa, nó giúp giảm lượng calo, giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Ngoài ra, Miso có thể trì hoãn sự lão hóa, phòng ung thư.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác