Tìm hiểu nguyên nhân khiến 1 phụ nữ thiệt mạng sau khi ăn quả lựu đông lạnh
Lựu là một trong những loại quả được trẻ em và phụ nữ ưa chuộng. Trong y khoa, lựu chứa nhiều dưỡng chất, vitamin…rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên vụ việc một phụ nữ Australia bị nhiễm virus viêm gan A rồi tử vong sau khi ăn 1 quả lựu đông lạnh đã khiến các nhà khoa học phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết sau khi ăn lựu đông lạnh từ Ai Cập, 25 người Australia bị nhiễm virus viêm gan A, trong đó một phụ nữ tử vong.
Viêm gan A còn gọi viêm gan siêu vi A. Đây là tình trạng viêm gan lây nhiễm cao do virus viêm gan A (HAV) gây ra. Theo thống kê, viêm gan A thường truyền qua phân, quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với thực phẩm hay đồ vật nhiễm virus.
Các triệu chứng của viêm gan A bao gồm nôn mửa, sốt cao, vàng da. Những triệu chứng này xuất hiện chủ yếu sau 15-50 ngày mắc bệnh.
BBC đánh giá ca tử vong xảy ra vào tuần trước là cực kỳ "hiếm hoi và bi thảm" . Ngoài người phụ nữ thiệt mạng 64 tuổi, Australia còn 24 trường hợp khác nhiễm viêm gan A do ăn lựu Ai Cập đông lạnh. Tuy nhiên đến nay hầu hết bệnh nhân đã hồi phục.
Sau vụ việc hy hữu trên, các cơ quan chức năng của Australiađã tiến hành thu hồi sản phẩm lựu Ai Cập đông lạnh đồng thời khuyến cáo người dân cần kiểm và vứt ngay sản phẩm này nếu gia đình vẫn đang lưu giữ.
Song hành cùng hành động trên, Sở Y tế Nam Australia cũng đưa ra lời trấn an cộng đồng không nên quá lo lắng vì đợt bùng phát viêm gan A đã được kiểm soát, khả năng xuất hiện thêm ca bệnh là cực kỳ nhỏ. Ngoài ra khuyến cáo nếu có nhu cầu người dân nên ăn lựu tươi và nông sản địa phương để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
Theo Vnexpress.net
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.