Tránh giòn xương, gãy xương hãy bổ sung Ma giê
Ma giê có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt vừa qua các nhà khoa học còn phát hiện nếu bổ sung ma giê đủ, kịp thời còn tránh nguy cơ giòn xương, gãy xương...ở cả trẻ em và người cao tuổi.
Những thực phẩm chứa nhiều ma giê
Theo các chuyên gia, nhu cầu ma giê hằng ngày của một người là 400 mg. Do đó, trẻ em, người trưởng thành cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất này cho cơ thể.
Trên thực tế, những thực phẩm giàu ma giê gồm các loại rau xanh đậm như cải xanh, mùng tơi, rau bina, xúp lơ xanh...Ngoài ra trong hạt bí đỏ, cá, đậu, ngũ cốc, quả bơ, sữa chua... cũng chứa rất nhiều ma giê.
Hàm lượng ma giê cao tránh nguy cơ gãy xương
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Epidemiology cho thấy mức ma giê trong máu cao có thể giúp tăng mật độ chất xương và hoạt động như vật đệm chống nguy cơ gãy xương.
Trong nghiên cứu, các chuyên gia theo dõi 2.245 nam giới ở độ tuổi trung niên trong khoảng thời gian 20 năm và nhận thấy những người có nồng độ ma giê cao trong máu (>2,3 mg/dl) không bị gãy xương trong thời gian theo dõi.
Cụ thể, nam giới có hàm lượng ma giê cao - chất dinh dưỡng thiết yếu và một thành phần quan trọng của xương - giảm được 44% nguy cơ bị gãy xương. Còn nam giới có mức ma giê thấp dễ có nguy cơ bị gãy xương, đặc biệt là phần xương hông.
Từ thành quả trên, trưởng nhóm nghiên cứu Setor Kunutsor thuộc Đại học Bristol (Anh) khuyến cáo: “Phát hiện trên cho thấy tránh để nồng độ ma giê thấp trong huyết thanh có thể là một liệu pháp đầy hứa hẹn giúp phòng chống nguy cơ gãy xương”.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo thanhnien.vn)
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.