Vụ 300 công nhân bị ngộ độc tại Bình Phước: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bẩn
Liên quan đến vụ hơn 300 công nhân của 3 công ty Lisheng, công ty Xinren, công ty Sung Ju (thuộc khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) bị ngộ độc sau bữa ăn trưa, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm bẩn, kiểm tra trực tiếp tại vựa hải sản Tuyết Ánh (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành) – đơn vị cung cấp thực phẩm cho các bữa ăn của công nhân của 3 công ty trên.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Tuyết Ánh đang hoạt động kinh doanh thực phẩm, thịt động vật và sản phẩm động vật bình thường. Các mặt hàng mà cơ sở kinh doanh gồm thịt gà, thịt lợn, thịt bò chả cá, thủy hải sản, tương ớt và các mặt hàng thực phẩm khác. Toàn bộ mặt hàng thực phẩm, thịt và sản phẩm động vật do chủ cơ sở mua tại chợ Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh để bán lại kiếm lợi nhuận, việc mua bán có ghi nhận giá cả các mặt hàng.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 103,7kg thịt, thịt động vật sử dụng làm thực phẩm được cất giữ trong tủ lạnh. Do tủ lạnh không đủ nhiệt độ bảo quản nên tất cả các sản phẩm trên đã bị biến đổi về màu sắc và có mùi hôi.
Hộ kinh doanh Tuyết Ánh kinh doanh thịt và sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm nhưng không có Giấy chứng đủ điều kiện vệ sinh thú y. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Tuyết Ánh để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy ngay số tang vật vi phạm.
Trước đó, sau bữa ăn trưa ngày 21/4, hơn 300 công nhân của Công ty công ty Lisheng, công ty Xinren và công ty Sung Ju đã bị ngộ độc với các triệu chứng buồn nôn, ói mửa, chóng mặt, tiêu chảy; nhiều công nhân bị ngất xỉu. Ngay lập tức số công nhân này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành và Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long (Bình Phước).
Theo các công nhân, trong bữa ăn trưa 21/4 gồm cho các món đậu hũ nhồi thịt, canh chua rau muống và giá. Tuy nhiên, trong khi ăn nhiều công nhân phát hiện ra món nhồi thịt có mùi hôi, cảm giác như thịt chiên còn sống, vì vậy nhiều công nhân cảm thấy khó chịu nên khi đang ăn đã bỏ dở bữa nhưng vẫn bị ngộ độc. Không chỉ những công nhân ăn mặn, mà một số công nhân ăn chay trong bữa ăn trưa cũng bị ngộ độc.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo yhocvn)
Các tin khác
-
Điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn thuần chay tránh ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều ưu điểm cho hệ vi sinh vật đường ruột nhờ tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. -
Duy trì sức khỏe đường ruột khi ăn chế độ ăn thuần chay
Chuyển sang chế độ ăn thuần chay là một thay đổi lớn trong lối sống nhưng điều này cũng có thể gây ra những thay đổi trong đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Chế độ ăn dựa trên thực vậy duy trì đường ruột khỏe
Chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn cho hệ vi sinh đường ruột, tạo ra một môi trường lành mạnh cho quá trình tiêu hóa. -
Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại lợi ích gì cho hệ vi sinh đường ruột
Chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ, phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa suy giảm nhận thức,bệnh Alzheimer, có lợi cho sức khỏe mà còn giúp các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh đường ruột phát triển mạnh. -
Tăng cường hệ vi sinh đường ruột bằng chiết xuất nam việt quất
Sử dụng nam việt quất không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột. -
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này.