Ba chỉ luộc sốt tỏi món ăn truyền thống người Tứ Xuyên

09/06/2018 15:27

Hướng dẫn cách làm món ba chỉ luộc sốt tỏi

Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản. Đây là món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình của người Tứ Xuyên Trung Quốc.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 500 gr

- 3 lát gừng

- 2 củ hành

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

Đối với gia vị:

- Một muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh giấm

- Một muỗng cà phê ớt xào

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào một nồi nước lớn, luộc cùng với hành, gừng và giấm.

Bước 2:  Luộc trong khoảng 10 phút, giảm nhiệt và nấu thêm 10 phút nữa. Thịt chín thì ngâm thịt vào nước đá, sau đó cắt thành lát mỏng.

Bước 3:  Trộn tất cả các gia vị với nhau tạo thành nước sốt, rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.

Theo Mrspskitchen

 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn