Bật mí công thức làm món bò nướng đúng kiểu Hàn Quốc

18/10/2017 11:23

Hướng dẫn cách làm món bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc

Để có những món bò nướng kiểu Hàn Quốc ngon hấp dẫn, chắc chắn bạn phải biết cách ướp thịt bò nướng đúng công thức, sao cho các gia vị hòa quyện với nhau một cách hài...Hãy vào bếp chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

450g thịt bò

Hành lá (thái nhỏ)

Nước sốt gia vị:

5 muỗng canh nước tương

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)

4 muỗng canh nước ép dứa

1 muỗng canh tỏi băm

1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng cà phê hạt vừng

1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.

Bước 2

Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.

Bước 3

Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.

Bước 4

Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.

Thành phẩm:

Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng ghiền.

Mẹo nhỏ:

Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.

Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn