Bổ sung năng lượng cho ông xã xem đá bóng bằng món thịt chiên giòn sốt cam

02/07/2018 10:51

Hướng dẫn cách làm món thịt chiên giòn sốt cam

Nếu như các món thịt tẩm bột chiên giòn thường khiến chúng ra cảm thấy nhanh ngấy do chúng được chiên trong lượng dầu mỡ khá nhiều. Hiện nay đang trong mùa bóng đá việc thức khuya xem những trận cầu đỉnh cao khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ. Vậy hãy vào bếp chế biến món thịt chiên theo kiểu sốt cam sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ông xã mà còn không hề cảm thấy ngán ngấy như các món thịt chiên thông thường.

Nguyên liệu:

Thịt thăn heo 300 gr

Trứng gà 1 quả

Bột mì

Bột chiên xù 80 gr

Cam 1 trái

Bột năng 2 muỗng cà phê

Tỏi 2 tép

Ớt 1 trái

Đường trắng 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng canh

Giấm 2 muỗng canh

Dầu ăn 150 ml

Thực hiện

Bước1

Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối. Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.

Bước2

Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.

Bước3

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước4

Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam. Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.

Bước5

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều. Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước6

Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

Thành phẩm:

Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn