Bữa cơm thêm ngon miệng với cá chiên cay

11/08/2017 09:10

Hướng dẫn cách làm món cá chiên cay

Món cá chiên cay một món ăn hợp với khẩu vị của rất nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau, chống ngấy và đưa cơm cực kì hiệu quả cho những ai đang chán cơm.

 

Nguyên liệu:

- Cá phi lê: 400g

- Bột chiên giòn

- Ớt, sả, gừng, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Sả, gừng, ớt cho vào xay nhuyễn, thêm chút nước rồi cho ra bát.

Bước 2

Cá phi lê rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa, tẩm ướp với phần hỗn hợp sả, gừng, ớt vừa xay, thêm chút bột nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3

Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn cá qua bột cho lớp bột phủ dày mặt cá.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già. Lần lượt cho từng miếng cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.

Thành phẩm:

Khi cá đã vàng, cho ra giấy thấm dầu, để ráo rồi xếp ra đĩa, dùng nóng kèm tương ớt hoặc nước mắm cay.

Không chỉ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng, món cá chiên cay còn là món nhậu hấp dẫn cho các đấng mày râu nữa đấy nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá chiên cay!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn