Bữa sáng ngon miệng với xôi dừa ngọt bùi, béo ngậy

13/09/2017 09:09

Hướng dẫn cách làm món xôi dừa cho bữa sáng gia đình thêm ngon

Một món ăn đặc sắc được làm từ dừa rất phổ biến nữa đó là Xôi dừa - một món ăn hết sức giản dị nhưng ấn tượng thì khó có thể phai mờ được. Xôi dừa được nấu từ hạt nếp và cùi dừa đã nạo sẵn. Món này chế biến cũng hết sức đơn giản, như những món xôi bình thường nhưng thay vì dùng đỗ xanh, đỗ đen, lạc, sắn, gấc… thì người ta lại dùng dừa.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 700g

- Dừa nạo: 200g

- Lạc rang chín giã nhỏ

- Chút muối

- Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo lại rồi để ráo nước.

Bước 2

Dừa nạo sợi, trần qua nước sôi.

Bước 3

Cho gạo và dừa vào chõ, thêm chút muối xóc đều. Nấu xôi khoảng 20 phút là xôi chín. Rưới nước cốt dừa lên trên, cho kèm theo dừa nạo. Đậy vung nấu xôi thêm 5 phút, xới đều xôi lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Mùi thơm của dừa đã át đi vị ngấy của xôi làm cho món xôi dừa trở nên hấp dẫn với cả những người không thích ăn xôi nên đây luôn là một món ăn hấp dẫn khi mà mâm cỗ đã ê hề nhiều thịt và các món ăn đẫm dầu mỡ. Ăn kèm với xôi dừa là muối vừng, muối lạc để miếng xôi được tròn vị và thêm phần đậm đà hơn. Vị ngọt, bùi, béo ngậy của dừa sợi, nước cốt dừa hòa quyện với miếng xôi dẻo thơm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn