Bữa sáng tuyệt ngon với bún khô xào giòn

04/07/2017 11:43

Hướng dẫn cách làm món bún khô xào giòn,

Bún xào giòn là món được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tươi giòn của rau củ thật vừa vặn với vị ngọt của tôm thịt và trứng ăn kèm. Khi đã ngán các món bánh mỳ, cơm buổi sáng và muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ bụng mà vẫn đảm bảo đủ chất thì bún xào giòn là gợi ý hợp lý cho bạn.

Nguyên liệu:

100g bún khô

10 con tôm sú

2 muỗng canh dầu ăn

2 quả trứng

Nửa củ cà rốt thái sợi

Vài cây hành lá cắt khúc

50g giá đỗ

Hạt nêm, muối

Gia vị làm sốt xào: 1 muỗng canh tương nhạt; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm:

Bước 1

Ngâm bún trong nước lạnh từ 20-30 phút cho đến khi sợi bún mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.

Lưu ý: bạn cần phải để bún thật ráo nước trước khi xào vì nếu không bún sẽ bị dính.

Trộn đều các gia vị làm sốt xào trong một bát nhỏ.

Bước 2

Đập trứng ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với 1 muỗng canh dầu và đổ một lớp trứng mỏng láng đều mặt chảo. Khi trứng chín, gắp trứng ra đĩa, chờ cho trứng nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn.

Bước 3

Làm nóng chảo trở lại với một muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Trút tôm vào đảo nhanh tay chừng 20 giây cho đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì trút tôm ra đĩa.

Bước 4

Làm nóng chảo lần nữa với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và đầu hành trắng vào xào thơm. Khi thấy cà rốt bắt đầu mềm thì trút bún vào, đảo đều tay liên tục.

Bước 5

Thêm trứng, tôm, giá đỗ và phần lá hành xanh cắt khúc vào, đảo đều.

Bước 6

Trút bát gia vị sốt đã chuẩn bị sẵn từ bước 1 vào. Tiếp tục đảo đều và nhanh tay để các nguyên liệu nhanh chóng thấm sốt mà không bị chín quá mềm. Tốt nhất bạn nên dùng cả 2 tay, 1 tay cầm đũa, 1 tay cầm vá để đảo bún cho thật tơi đều và dễ dàng.

Thành phẩm:

Khi đã ngán cơm và muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ bụng mà vẫn đảm bảo đủ chất thì bún xào giòn là gợi ý hợp lý cho bạn. Bún xào giòn là món được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tươi giòn của rau củ thật vừa vặn với vị ngọt của tôm thịt và trứng ăn kèm. Một món ngon hấp dẫn mà lại thật dễ làm, ngay cả khi bạn có rất ít thời gian chuẩn bị.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tri thức trẻ

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn