Bữa tối chiêu đãi cả nhà món bồ câu nướng siêu ngon

11/01/2018 17:22

Hướng dẫn cách làm món bồ câu nướng

Chim bồ câu là một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh món ăn này cho bữa ăn tối hay những dịp sum họp gia đình.

Nguyên liệu:

1 con bồ câu

1 mẩu gừng

Vài bông hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu sọ

2 cây hành lá

Gia vị: Mật ong, nước tương, đường, rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bồ câu được làm sạch lông, mổ bỏ ruột sau đó rửa sạch thấm khô.

Bước 2

Cho bồ câu vào thố, thêm nước tương, đường, rượu, gừng, hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, hành lá vào bóp đều sau đó ướp khoảng 2 giờ cho bồ câu thấm gia vị.

Bước 3

Đặt tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi đặt bồ câu đã ướp gia vị lên trên. Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt bồ câu. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút.

Bước 4

Sau khi nướng 15 phút thì bạn hòa tan mật ong với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét hỗn hợp này lên trên mình con bồ câu. Nướng tiếp ở 160 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Thành phẩm:

Lấy bồ câu nướng ra khỏi lò, đợi cho nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn. Dùng nóng. Chim bồ câu là một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon, ngoài những món ăn thông thường bạn hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món bồ câu nướng thơm phức này nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn DGC/Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn