Cận cảnh chế biến chả mực Hạ Long thơm ngon nổi tiếng

02/07/2016 10:22

Quy trình chế biến món chả mực Hạ Long

Du khách từ khắp mọi miền đất nướckhi tới Hạ Long ngoài việc thăm quan, ngắm cảnh còn được thưởng thức món chả mực Hạ Long đặc biệt với hương vị dai dòn, đậm đà vị mặn mòi của biển.

Để tạo nên món chả mực đặc sản Quảng Ninh, nguồn nguyên liệu được các cơ sở làm chả mực chọn mua rất kỹ lưỡng. Mực để làm chả được đánh bắt từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ và là loại mực mai.

Sau khi chọn lọc kỹ càng những con mực ngon nhất sẽ được lột bỏ da, rửa sạch, loại bỏ mai, da, râu đen, ruột và bầu mực.

Sau đó,dùng khăn sạch lau khô, không còn chút nước nào, đây là điều kiện quan trọng để cho miếng chả mực giòn hơn.

Sau đó mực được cắt miếng rồi cho vào cối đá giã để có miếng chả mực giòn hơn. Nếu xay bằng máy, độ nóng của máy làm bở chả, ăn vào sẽ không có độ thơm giòn.

Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực được nặn thành từng miếng rồi bỏ vào rán vừa lửa.

 Miếng chả mực rán xong có màu vàng ruộm, thơm, giòn và vẫn giữ được vị mực tươi

Sau đó, chả mực được quạt khô.

Chả mực là món ăn được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến với Hạ Long. Đây không chỉ là món ăn đặc trưng của vùng biển Hạ Long mà còn là món quà ưa thích mà du khách thập phương mua về làm quà cho người thân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn