Chiêu đãi gia đình với món gà kung pao nổi tiếng của người Trung Hoa

04/04/2018 13:58

Hướng dẫn cách làm món gà kung pao nổi tiếng của Trung Hoa

Món gà thơm ngon hấp dẫn có sự hài hòa cả vị ngọt ngào lẫn hương cay đậm đà, kích thích vị giác, cùng với nước sốt đậm đà đem lại ấn tượng mạnh cho những ai đã từng được thưởng thức. Nhiều bà nội trợ muốn thực hiện nhưng chưa biết cách chế biến sao cho chuẩn nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 1,5 miếng ức gà đã lọc xương và da

– 3 thìa canh lạc rang

– 6-8 quả ớt đỏ khô, bổ làm đôi, bỏ hạt

– 3 thìa canh dầu ăn

– 5 lát gừng tươi, gọt vỏ

– 2 tép tỏi, thái lát

– 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ

– Gia vị ướp: 1 thìa canh bột ngô, 2 thìa café xì dầu, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa café dầu ăn

– Nước sốt: 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa café nước tương đen, 1 thìa café đường, ¼ thìa café giấm đen, 2 thìa canh nước, 1 thìa café bột ngô

Thực hiện:

Bước 1:

Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bằng nước, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp gia vị ở trên.

Bước 2:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát nhỏ rồi đặt sang một bên.

Bước 3:

Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo cho nóng. Cho gà đã được ướp vào xào cho đến khi vừa chín khoảng 70%. Cho gà ra bát và để sang một bên.

Bước 4:

Cho 2 thà dầu ăn còn lại vào chảo cho nóng. Thêm gừng và tỏi vào đảo sơ qua rồi cho ớt khô vào chế biến. Xào ớt khô cho tới khi thấy thơm và có vị cay thì cho thịt gà vào xào cùng. Đảo nhanh rồi tiếp tục thêm lạc rang, nước sốt. Đảo đều liên tục hỗn hợp trong chảo cho tới khi gà thấm đều nước sốt.

Bước 5:

Thêm hành lá vào đảo đều rồi bắc ra dùng với cơm nóng.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà Kung Pao của Trung Hoa rồi đấy. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với món gà Kung Pao này nhé!

Những lưu ý khi làm món gà Kung Pao:

-Ớt đỏ có thể tùy theo khả năng chịu cay của bạn mà nêm nếm cho vừa phải. Khi bỏ phần hạt và màng ớt, bạn nhớ đeo gang tay nhé.

- Khi nấu nướng món gà này với nhiệt độ cao, bạn cần chú ý nhanh tay và để tất cả các thành phần cần thiết sẵn sàng khi nấu. Các thành phần này nếu nấu quá lâu sẽ làm mất vị ngon vốn có.

Suckhoecuocsong.com.vn/(Theo Rasamalaysia)

 

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn