Hướng dẫn cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng cho buổi sáng đầu đông

22/12/2017 14:45

Hướng dẫn cách nấu cháo gà

Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.

Nguyên liệu nấu cháo gà gồm:

1 bát con gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

1 chiếc đùi gà

2 bộ xương gà

1 bát con hạt sen tươi hoặc khô

Vài củ hành khô

1 bó hành lá

1/2 củ hành tây

1 chút nước mắm

Muối, bột ngọt, tiêu đen, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1

Xương ức gà, đùi gà đem chần qua nồi nước sôi sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Đổ nước vào nồi rồi cho xương ức gà, đùi gà, hành tây, 1 chút muối sau đó luộc cho đùi gà chín thì vớt ra để nguội. Tiếp tục hầm lấy nước dùng gà.

Bước 2

Đùi gà sau khi đã nguội bớt thì đem xé sợi vừa ăn cho ra đĩa, phần xương gà bạn có thể cho vào nồi nước dùng hầm lấy nước ngọt.

Bước 3

Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng để khi chiên hành sẽ vàng giòn ngon. Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sạch ngâm nước 20 phút rồi đổ ra để ráo nước.

Bước 4

Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho vài thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng sau đó bạn cho hành khô vào phi ở lửa nhỏ vừa, chiên cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Vậy là chúng ta được phần hành phi để rắc lên cháo.

Bước 5

Nước dùng gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà, hành tây bỏ đi. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi và khuấy đều, nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi cháo chín mới cho hạt sen vào nấu cùng. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm nước 2 tiếng mới cho vào cùng gạo để ninh.

Cháo sau khi đã chín nhừ thì nêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng và đảo đều là tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc cháo gà hạt sen ra tô rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên, xếp 1 ít thịt gà xé sợi rồi rắc thêm hành phi, cuối cùng bạn cho 1 ít tiêu đen trên cùng. Khi ăn trộn đều và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Helino)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn