Khoai lang hấp kiểu mới ngon ngọt, đậm vị

22/11/2014 14:35

Khoai lang là loại thực phẩm rất dồi dào dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ nên nó thực sự phù hợp khi bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.

 

Khoai lang là loại thực phẩm rất dồi dào dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ nên nó thực sự phù hợp khi bạn muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.

 

Đây là một món ăn khá đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần bọc khoai trong lá hoặc giấy bạc và đưa vào nồi hấp cách thủy rồi phục vụ với một chút bơ tan chảy ở phía trên là đã hoàn thành. Ngoài ra bạn cũng có thể “gia giảm” thêm một chút nguyên liệu phụ như ngũ cốc hay các loại hạt để tăng phần nổi bật và thú vị cho món ăn.

 

 

- Chuẩn bị: 10 phút

- Nấu: 45-60 phút

- Dành cho 8 người

 

Nguyên liệu:

 

-           8 củ khoai lang (cỡ vừa)

-           Bơ, đường nâu

-           Kẹo marshmallows, đậu phộng rang xay nhỏ.

 

Cách làm:

 

 

-           Rửa sạch và lau khô khoai lang

-           Bọc khoai lang vào giấy bạc

-           Xếp khoai vào nồi hấp cách thủy và đun lửa lớn

-           Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm

-           Phục vụ và thưởng thức cùng với bơ, đường nâu, kẹo và đậu phộng rắc phía trên.

An Nguyên – Skcs.vn (Theo The magical slow cooker)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn