Lưỡi heo trộn chua cay hấp dẫn ngày đầu tuần

16/04/2018 10:14

Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo trộn chua cay

Phần lưỡi heo rất được nhiều người ưa chuộng bởi nó được chế biến thành nhiều món ngon như lưỡi heo xào sả ớt, bún lưỡi heo, lưỡi heo xào chua ngọt,... Nhưng có một món được chế biến từ lưỡi heo rất được nhiều người ưa thích đó chính là lưỡi heo trộn chua cay.

Nguyên liệu:

Lưỡi heo 1 cái

 Sả 4 cây

 Gừng 1 củ

Hành tím 5 củ

Tỏi 5 tép

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Đường trắng 3 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

 Nước mắm 5 muỗng cà phê

Rau 50 gr(Thơm)

Chanh 2 trái

Thực hiện

Bước1

Lưỡi heo mình bỏ muối vào rửa sạch lần 1, trụng qua nước sôi cạo sạch, bỏ muối vào rửa tiếp là sạch. Sả cắt khoanh tròn. Gừng và hành tím cắt lá để luộc lưỡi heo. Tỏi mình băm nhỏ để làm nước mắm. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh cắt khoanh tròn, mỏng.

Bước2

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho hành tím và gừng cắt lát vào, cho lưỡi heo vào luộc cho chín. Khi lưỡi heo đã chín vớt ra cho vào nước đá để lưỡi heo được giòn hơn, ngon hơn. sau đó mình cắt ra từng miếng dày vừa ăn theo chiều ngang của lưỡi heo.

Bước3

Pha chế nước chấm: cho tất cả nguyên liệu : đường, nước mắm, bột ngọt, ớt bột ở trên cho vào chén quấy đều, tan hêt đường và bột ngọt là được. Sau đó cho tỏi và xả vào quấy lên lần nữa là xong.

Bước4

Cho lưỡi heo đã cắt vào cái tô, cho nước trộn vào trộn đều sau đó cho chanh và rau mùi vào trộn lại lần nữa là hoàn thành. Món ăn của mình đã xong rồi, chúc các bạn thành công nhé!

Thành phẩm:

Chỉ cần thay đổi cách làm một chút so với thông thường bạn có ngay món ăn hấp dẫn cho gia đình. 

Lưu ý:

Để những mảng bám tróc dễ dàng thì phải trụng (trần) qua nước sôi, nhưng không được trụng lâu quá, mảng bám sẽ bám chặt vào lưỡi, khó cạo hơn.

Cách tốt nhất là bạn cho một ít nước sôi vào nồi rồi nhúng phần mặt lưỡi có mảng bám xuống trong vòng khoảng hai phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh rồi dùng dao cạo mạnh. Sau cùng, để hạn chế mùi tanh, rửa lưỡi lại với ít nước pha giấm hoặc dùng muối hột chà xát vào phần mặt lưỡi rồi rửa lại.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn