Mách bạn bí quyết làm bánh giọt nước trong veo của người Nhật

20/05/2016 08:46

Hướng dẫn cách làm món bánh giọt nước của người Nhật

Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường của các loại bánh, những món bánh vừa thơm mát lại bổ dưỡng cho sức khỏe . Không chỉ vậy, với truyền thống làm bánh lâu đời, các loại bánh của Nhật luôn gây được ấn tượng với thực khách bởi hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp với bốn mùa với những loại bánh nổi tiếng như matcha, wagashi, takoyaki, mochi. Trong đó phải kể đến món bánh Mizu Shingen mochi. Thoạt nhìn chiếc bánh như 1 giọt nước lớn trong veo nhưng khi phát hiện ra đấy là 1 chiếc bánh thì ai cũng sẽ  thấy kinh ngạc và thán phục sự khéo léo tinh tế của người Nhật.

Lần đầu tiên ra mắt, món bánh tráng miệng này đã gây ra tiếng vang lớn khuấy đảo giới ẩm thực thế giới. Bởi vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh đặc biệt  đang gây sốt giới trẻ hiện nay ngay tại Việt Nam nhé

Nguyên liệu:

- Nước

- Granulated Sugar: Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.

- Agar (Bột rau câu)

- Sirô đường nâu (Kokumits)

- Bột đậu nành (Kinako)

Các bước làm:

Bước 1:

Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng

Bước 2:

Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần dobột Agar rất khó tan

Bước 3:

Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn

Bước 4:

Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được

Bước 5:

Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako

Bước 6:

Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.

Món bánh giọt nước hoàn chỉnh có sự kết hợp hòa quyện giữa vị thanh mát, tinh khiết của giọt nước long lanh, trong veo cùng với hương thơm nhẹ,mùi vị ngọt thanh của phần nước sốt đường đậm đặc và một chút bột đậu nành thơm ngon sẽ làm ngất ngây người thưởng thức món bánh này. Đây quả thật là món ăn hấp dẫn, tuyệt vời đúng nghĩa cho mùa hè nóng bức này.

Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn