Mách cách làm kimbap thơm ngon ngay tại nhà

11/06/2016 11:07

hướng dẫn cách làm món kimbap thơm ngon

Nhắc tới Hàn Quốc là người ta hình dung ra những món ăn vừa bắt mắt, vừa ngon miệng. Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như kim chi bibimbap thì kimbap cũng là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều trong ẩm thực của nước này

Cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu sử dụng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có vai trò cân bằng các giá trị dinh dưỡng.

Bạn có thể thử trổ tài với món ăn kimbap truyền thống xứ Hàn này ngay trong gian bếp của mình để làm món kimbap cho người thân của mình

 Nguyên liệu làm Kimbap.

- Gạo dẻo: 300 gram (bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, ví dụ gạo tám, nấu không được quá khô, cũng không được quá nhão)

- 4 Lá rong biển khô để cuốn kimbap (bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị bán đồ thực phẩm);

- Trứng gà: 3 quả;

- Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả;

- Rau cải xanh;

- Củ cải vàng muối;

- Xúc xích, chả hoặc giò.

- Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.

- Mành tre để cuốn kimbap

Bước 1:

- Nấu cơm:

+ Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu, thêm một lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão khi nấu. Yêu cầu cơm chín đều, dẻo thơm là bạn có thể cuốn được kimbap thơm ngon. Khi cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.

- Rán trứng:

+ Trong lúc chờ cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng sẽ làm trứng dày hơn và khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.

- Sơ chế rau và các loại giò, chả.

+ Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem rửa sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.

+ Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống với cà rốt.

+ Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.

+ Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap.

Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn hấp dẫn và không bị nhạt.

Bước 2:

- Trải tấm tre/ giấy nhôm lên mặt thớt sạch, đặt mặt mịn lá rong biển xuống dưới, mặt ráp lên trên

- Dàn một lớp mỏng cơm trên 2/3 của lá, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được

- Sau đó, xếp lần lượt sợi dưa leo, xúc xích, trứng cà rốt lên trên

Tiếp theo chúng ta cầm mảnh tre cuộn lại từ từ, sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn chặt vừa tay

Cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra sẽ được sản phẩm như hình bên dưới

Sau khi cuộn hết lá rong, chúng ta tiến hành cắt kimbap

Trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt dứt khoát từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 cm

Cuối cùng là chúng ta dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với kimchi, nước tương, hoặc các loại sốt kem, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người

 Chúc các bạn thành công  với cách làm Kimbap ngon và có thêm một món ăn thú vị cùng gia đình.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn