Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà

02/04/2016 09:26

Hướng dẫn chế biến món tai heo xào sả ớt

Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, thịt lợn có tác dụng rất tốt đối với bệnh tim và tiểu đường tuyp 2. Không chỉ vậy, thịt lợn còn rất giàu selen, thiamin (vitamin B1) rất tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tích cực đến kích thích tố PYY kiểm soát sự thèm ăn của con người.

Đặc biệt, với ưu điểm hàm lượng protein cao, thịt lợn được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày tại các quốc gia trên thế giới. Bước đầu nghiên cứu cho thấy, thịt lợn nạc cho protein cao, carbonhydrat thấp dẫn đến tối ưu hóa trọng lượng và giảm chất béo ở các bệnh nhân béo phì và tiểu đường tuýp 2.

Nguyên liệu:

– 1 tai heo khoảng 350g

– 6 tép sả

– Vài trái ớt

– 1 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 1 gói ngũ vị hương nhỏ

– Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt.

Thực hiện:

Bước 1: Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh. (Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn).

Bước 2:

- Sả bằm nhuyễn.

-Tai heo thái miếng vừa ăn.

- Hành tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm.

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn.

Bước 5: Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa.

Thành phẩm: Tai heo xào sả ớt với hương vị đậm đà, giòn sựt đặc trưng, ta có thể  ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. Hoặc ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!

Mách nhỏ:

- Để làm cho tai lợn sạch hơn bạn nên dung rượi để rửa.

- Luộc tai lợn chín vừa phải không lên chin kĩ quá.

Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn