Mùa hè nắng đổ lửa làm ngay món thạch trái cây miếng ngon mát lành

28/06/2018 15:29

Hướng dẫn cách làm món thạch trái cây miếng mát lạnh ngày hè

Mùa hè nắng oi ả khiến bạn thèm ăn những món mát lạnh, chua dịu kèm đó là giải nhiệt cơ thể. Món thạch trái cây được nhiều người ưa thích bởi nó mang lại nhiều dinh dưỡng và dễ chế biến lại còn rất tốt cho làn da của các chị em phụ nữ. Hãy vào bếp biến tấu món thạch trái cây theo cách này nhé đảm bảo món ăn sẽ hoàn toàn hấp dẫn được những ai khó tính nhất.

Nguyên liệu:

25g Bột rau câu Agar

150g Đường trắng

1/2 trái Thanh long

1 trái Xoài chín

Thực hiện:

 Bước 1: Đường trộn cùng bột rau câu. Cho nước vào nồi, đổ hỗn hợp rau câu vào để khoảng 10 phút rồi nấu. Khi nước sôi, vớt hết bọt nổi trên bề mặt để thạch được trong.

Bước 2: Xoài gọt vỏ, lấy thịt đem xay nhuyễn, rồi trộn với nước rau câu. Thanh long và dưa hấu cũng làm tương như vậy.

Bước 3: Đổ lần lượt thạch xoài, thạch thanh long, thạch dưa hấu ra 3 khuôn khác nhau. Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt thạch ra dĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã được tận hưởng được hương vị hòa cùng rau câu dai giòn sựt sựt và hương vị mát lành, thơm ngon khó cưỡng. Hãy vào bếp làm món ngon này cho gia đình, bạn bè và người yêu thương của mình nhé.

Mách nhỏ bạn:

Bột rau câu Agar khi gặp các loại nguyên liệu có vị chua sẽ bị hạn chế việc hòa tan nên chúng ta cần đảm bảo agar phải tan hoàn toàn trước khi cho xoài vào. Để kiểm tra bột đã tan hay chưa bạn dùng muỗng nhỏ múc một ít nước agar lên, rồi đổ lại vào nồi, sau đó quan sát xem trên muỗng có hạt li ti nào đọng lại không, nếu không có thì nghĩa là agar đã tan hết, còn nếu vẫn còn nhìn thấy lấm tấm hạt nhỏ thì tiếp tục nấu đến khi không còn.  

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn