Mùa xoài đến rồi làm ngay xoài Thái lắc muối ớt ngồi nhâm nhi với bạn thân thôi

07/05/2018 10:23

Hướng dẫn cách làm món xoài Thái lắc muối ớt

Xoài Thái nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở miền Nam nước ta. Khác với xoài Keo mà các xe hàng rong, gánh trái cây hay dùng để làm món xoài lắc. Xoài Thái có vị ngọt, cứng, vỏ đậm, dày và hạt nhỏ hơn xoài Keo. Công thức làm xoài lắc khá đơn giản với các nguyên liệu cùng các bước tiến hành như sau.

Nguyên liệu:

Xoài xanh 2 trái

Muối tôm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

 Đường 2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước1

Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước2

Cho xoài, đường, muối ớt, nước mắm và ớt cắt lát vào hộp và lắc đều khoảng 30 giây. Có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho xoài lạnh và ngấm đều.

Thành phẩm: 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xoài Thái lắc muối ớt ngọt ngọt chua chua cay cay rồi đây. Miếng xoài ngấm đều, bao phủ bởi đường, muối thêm lát ớt cay cay. Làm người ta cứ vừa ăn vừa hít hà mãi, nhưng lại không sao dừng được.

Bạn sẽ có được những hũ xoài vừa giòn, vừa có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt rất đều. Món rất thích hợp để dùng cho các buổi picnic, những buổi tụ tập cùng với lũ bạn thân  trong các dịp liên hoan, ….

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn