Ngày lạnh làm ngay món gà hấp cay cho cả gia đình

18/12/2017 10:57

Hướng dẫn cách làm món gà hấp cay

Món gà hấp cay vừa mềm vừa ngọt pha chút cay nồng, món này mà ăn trong ngày lạnh thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

½ con gà

30ml nước tương

15ml rượu nấu ăn

15ml dầu hào

1 quả ớt đỏ

3 lát gừng

5 tép tỏi

1 cây hành lá

1 cây tỏi tây

Một chút muối, hạt tiêu, bột ngô, sốt ớt

Cách làm:

Bước 1

Gà chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ. Cho muối, hạt tiêu, dầu hào, bột ngô, sốt ớt, gừng tỏi và gà vào bát.

Bước 2

Trộn đều gà và ướp trong khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3

Cho gà đã ướp vào khay, thêm ớt băm và tỏi tây lên trên.

Bước 4

Cho gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho gà chín. Bạn lấy gà ra rắc chút hành lá lên trên là xong.

Thành phẩm:

Món gà hấp là món ăn thanh ngọt, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm các gia vị vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Vào mùa đông lạnh, bạn chỉ cần thêm chút hạt tiêu, chút ớt vào giúp cho món ăn thêm phần ấm nóng và ngon miệng hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ/Afamily)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn