Ngọt mát, thơm ngon với chè bưởi cho ngày mát trời

08/09/2017 09:16

Hướng dẫn cách làm món chè bưởi ngọt dịu

Bưởi là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi cũng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đều liên quan đến các gốc tự do không được kiểm soát trong cơ thể. Lượng vitamin C có trong bưởi còn là một chất chống oxy hoá, vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress, các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp…

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện món chè bưởi mà đảm bảo không cần phải bóp muối cùi bưởi nhiều lần mà vẫn có được món chè bưởi ngon giòn không đắng.

Nguyên liệu:

Vỏ bưởi 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ

200gr đậu xanh không vỏ

300gr đường

200gr bột năng

1 chút muối

1 cục phèn chua

1 ít dầu hoa bưởi

Nước

Bước 1

Bạn cắt bỏ hết phần vỏ bưởi màu xanh, chỉ lấy phần cùi màu trắng, sau đó cắt cùi bưởi thành những miếng hình hạt lựu.

Bước 2

Cho cùi bưởi vào chậu nước bóp thật kỹ rồi đổ nước đi, thêm nước sạch và bóp nhiều lần để loại bỏ hết chất đắng của cùi bưởi. Sau đó bạn đổ nước vào chậu, thêm chút muối, phèn chua cùng với cùi bưởi và ngâm qua đêm, bước này sẽ làm cho cùi bưởi hết vị đắng.

Bước 3

Cùi bưởi sau khi đã ngâm xong thì đổ ra rồi rửa lại cho sạch, để cho ráo nước và cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút là đổ ra rổ.

Bước 4

Cho cùi bưởi vừa luộc vào tô, thêm 1/2 lượng đường và trộn đều, ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường, như vậy cùi bưởi sẽ ngon và đậm vị hơn.

Bước 5

Cùi bưởi sau khi đã ngấm đường thì đổ ra chảo, bật bếp và xào khoảng vài phút cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.

Bước 6

Khi cùi bưởi vẫn còn nóng thì cho ngay bột năng vào, trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.

Bước 7

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc vài phút, khi cùi bưởi sẽ trong lại thì vớt ngay ra, thả vào tô nước lạnh như vậy cùi bưởi sẽ giòn dai mà không bị dính vào nhau.

Bước 8

Sử dụng luôn nồi nước luộc cùi bưởi để nấu chè, nấu cho nồi nước sôi lên sau đó cho đậu xanh đã vo sạch vào đến khi đậu vừa chín thì bạn vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, đun cho sôi lên thì thêm đường cho vừa ngọt, trong khi đó bạn cho ít bột năng cùng với chút nước hòa tan rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều đến khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.

Nấu cho nồi chè sôi lên là tắt bếp, thêm ít dầu hoa bưởi và khuấy đều, để cho chè nguội là có thể múc ra bát thưởng thức, chan thêm chút nước cốt dừa sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn, nếu thích ăn lạnh thì bạn đem cất chè trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra là được nhé!

Thành phẩm:

Chè bưởi rất dễ ăn bởi hương vị ngọt mát, thơm ngon, vị bùi bùi của đậu xanh, giòn sần sật của cùi bưởi mà không hề bị đắng, ngon không kém ngoài hàng đâu nhé, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bưởi này nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn