Nhâm nhi tách sôcôla nóng hổi bạn sẽ được những gì?

04/12/2014 11:58

Một tách sôcôla nóng hổi trong buổi chiều mùa đông có thể giúp bạn xua tan đi cảm giác lạnh giá.

 

Bởi trong cacao chứa nhiều flavonoid – một chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn chặn viêm nhiễm và tổn thương các tế bào…

 

Một tách sôcôla nóng hổi trong buổi chiều mùa đông có thể giúp bạn xua tan đi cảm giác lạnh giá. Đây cũng là một biện pháp rất tuyệt vời để đáp ứng cơn thèm sôcôla sau bữa tối của bạn mà lại không lo bị “quá đà” khi chỉ dùng sôcôla đơn thuần. Để món đồ uống này đạt chất lượng tốt nhất và mang hương vị đậm đà nhất, sôcôla nên được cắt nhỏ hoặc bào vụn ra nếu bạn không muốn thấy có một khối sôcôla dính với nhau thành tảng ở đáy cốc. Đó không phải là điều quá nghiêm trọng nhưng lại không phải là điều tuyệt vời mà chúng tôi muốn gửi đến bạn ngày hôm nay.

 

 

Chuẩn bị và nấu

 

-  Dành cho 1 người

 

Nguyên liệu

 

-  30gr sôcôla đen hoặc sôcôla ngọt vừa

 

-  1 thìa cà phê bột cacao không đường

 

-  1 cốc sữa tươi không đường

 

-  2 thìa cà phê đường (có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị)

 

-  Muối (điều chỉnh).

 

 

Cách làm

 

-  Trong một chảo nhỏ, trộn sôcôla, bột cacao và 1/2 cốc sữa tươi không đường trên lửa nhỏ.

 

-  Khuấy liên tục cho đến khi sôcôla tan chảy hoàn toàn.

 

-  Thêm phần sữa còn lại và một chút muối. Tiếp tục khuấy đều.

 

-  Sau đó, thêm đường tùy vào khẩu vị của bạn.

 

-  Đổ vào cốc và trang trí với kẹo dẻo marshmallow hoặc kem đánh nếu muốn.

 

-  Thưởng thức.

 

Nếu bạn là một “con nghiện” sôcôla chính hiệu thì đây chắc chắn là một liệu pháp ổn thỏa vô cùng tuyệt vời để “cứu cánh” cho những cơn thèm bất chợt của bạn. Trên thực tế, sôcôla chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của bạn. Song, các chuyên gia về dinh dưỡng đã nhận thấy trong sôcôla có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy nên hạn chế dùng quá nhiều thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày.

 

An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: food52)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn