Nộm thịt gà chua ngọt thanh mát cho ngày nóng

09/05/2017 10:01

Hướng dẫn cách làm món nộp thịt gà chua ngọt

Trong những ngày hè oi bức và mệt mỏi, không gì ngon miệng và được mọi người hưởng ứng nhiệt tình bằng các món nộm trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn món nộm thịt gà vừa thanh mát lại giòn ngon, pha lẫn vị chua cay rất hấp dẫn chuẩn nhất.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ức gà

1 củ su hào

1/2 củ cà rốt

2 nắm lạc (đậu phộng)

1 củ tỏi

1 quả ớt

1 ít rau mùi

1 ít rau húng quế

Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tương ớt, xíu bột ngọt

Thực hiện:

Bước 1

Lạc cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi lạc chín, xát sạch vỏ sau đó đem giã dập 1 chút.

Bước 2

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem nạo sợi hoặc thái sợi vừa nhỏ, cho 1 xíu muối vào và bóp nhẹ cho su hào và cà rốt mềm.

Bước 3

Cho nước vào nồi đun sôi, cho thêm 1 xíu muối sau đó cho ức gà vào luộc vài phút cho thịt gà vừa chín tới là vớt ra. Để thịt gà nguội bớt sau đó đem xé thành từng sợi vừa nhỏ.

Bước 4

Rau mùi, húng quế rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

Bước 5

Pha nước nộm: cho nước lọc, đường vào bát con và khuấy đều rồi thêm nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, bột ngọt khuấy đều và nếm cho vừa khẩu vị sau đó mới cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Bước 6

Cho su hào, cà rốt, thịt gà, rau thơm vào 1 cái tô sau đó cho nước mắm vừa pha vào, trộn đều lên, để 10 phút là có thể ăn ngay được. Khi ăn mới cho nộm thịt gà ra đĩa và rắc lạc rang lên trên để lạc không bị ỉu nhé.

Thành phẩm:

Những ngày nóng nực món nộm luôn là giải pháp chống ngán ngấy cho cả nhà. Nộm thịt gà là món ăn khai vị, rất dễ ăn, nên lúc nào cũng hết trước tiên, nộm thịt gà vừa thanh mát lại giòn ngon, pha lẫn vị chua cay rất hấp dẫn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn