Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu

14/10/2016 10:26

Hướng dẫn cách làm món sườn kho ngũ sắc ngon đậm đà

Nguyên liệu:

- Sườn non 400g

- Ớt chuông xanh: ½ quả, ớt chuông đỏ: ½ quả, hành tây: ½ củ

- 2 thìa hành băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước tương

- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước hàng

- Gừng: 1 ít

- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, mắm ngon

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.   

Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng cỡ vừa.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi cho ra bát.

Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.

Bước 5: Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.  

Chút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho ngũ sắc!

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn