Tại sao ăn cay lại khiến cơ thể mát hơn khi trời nóng

10/05/2019 14:06

Những thức ăn cay nóng lại là một trong những cách chống thời tiết nóng hiệu quả nhất.

Trong ớt có chứa Capsaicin và đây là hợp chất tạo ra cảm giác cay nóng. Khi được kích hoạt, các dây thần kinh này gửi tín hiệu đến tủy sống và não, các cơ quan này sẽ tạo ra nhận thức đau, nóng liên quan đến nhiệt. Bộ não phản ứng bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học để làm mát cho cơ thể và một trong số đó là đổ mồ hôi.

Việc này khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên tăng lên như ta vẫn thường nghĩ mà ngược lại, nó lại trở thành cách để hạ nhiệt độ, giúp chúng ta thật sự mát hơn

Tuy nhiên, không vì có tác dụng làm mát cơ thể mà chúng ta ăn những thực phẩm cay nóng quá nhiều. Ăn nhiều thực phẩm cay trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, hệ tiêu hóa, mất vị giác và nhất là dạ dày bị ảnh hưởng.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Tinhte

Các tin khác

Cơ thể sẽ ra sao nếu nhiệt độ ngoài trời chạm ngưỡng 50 độ C

Bạn có tin: Cây cối cũng biết hoảng loạn khi trời mưa gió to

Vì sao khi sắp chết cóng con người lại cởi quần áo

Vì sao những cuốn kinh thư của Tây Tạng trải qua ngàn năm không bị mục nát

Tại sao cửa sổ máy bay lại có thiết kế hình bầu dục?

Vì sao bạn luôn phải lên hoặc xuống máy bay phía bên cửa trái

Nam giới dễ bị đuối nước hơn nữ giới vì sao?

Tại sao cảm thấy choáng khi bị đụng đầu mạnh vào vật nào đó?

Tại sao con người có khả năng uốn dẻo đến kinh ngạc

Tại sao lại có người vẽ đẹp và có người lại vẽ xấu?