Tê tê đầu lưỡi với món bánh gạo cay Hàn Quốc

11/12/2014 15:35

Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng.

 

Tteokbokki được chế biến từ gạo nếp, xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, trứng luộc… và tương ớt cay gochujang. Vì vậy, tteokbokki thường rất cay và tuyệt đối ngon miệng khi vừa ăn vừa xuýt xoa vào mùa lạnh.

 

Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Vị cay nồng của món ăn có thể làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già và đã trở thành món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Hàn Quốc. Tteokbokki còn xuất hiện nhiều trên phim ảnh, như một hình thức quảng cáo về văn hóa ẩm thực với bạn bè thế giới.

 

 

 

Nguyên liệu

 

-  450gr bánh gạo làm sẵn (có thể mua trong các siêu thị)

 

-  100gr chả cá Hàn Quốc (hoặc bất kỳ loại chả cá nào bạn thích)

 

-  4 nhánh hành lá xắt nhỏ

 

-  2 quả trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi

 

-  Các loại nấm tùy chọn, tôm khô, cá cơm khô, tỏi (tùy chỉnh)

 

 

-  3 thìa cà phê tương ớt gochujang (tùy chỉnh)

 

-  1/2 thìa cà phê bột ớt

 

-  1 thìa cà phê đường

 

-  1/2 thìa cà phê dầu vừng

 

-  Xì dầu (tùy chỉnh).

 

Cách làm

 

-  Đun sôi nước và chần bánh gạo cho dẻo mềm nhưng không nát rồi vớt bánh ra để ráo nước.

 

-  Trộn tương ớt, bột ớt, đường, xì dầu và dầu vừng trong một cái chảo trên lửa nhỏ để làm nóng.

 

-  Tiếp đó, cho bánh gạo vào và đảo nhẹ nhàng để bánh thấm nước sốt và không bị dính vào đáy chảo.

 

-  Đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho chả cá, nấm, tỏi, tôm khô và cá khô vào đảo thêm 2 phút hoặc đến khi thấy nước sốt đã thành dạng sệt.

 

-  Dọn ra đĩa, trang trí thêm hành lá, trứng và hạt vừng ở phía trên.

 

-  Thưởng thức.

 

 

 

Ngoài sự kết hợp phong phú với các loại thịt và rau, tteokbokki còn sở hữu một loại nước sốt ngon đặc biệt - ngọt ngọt cay cay, tạo hương vị tuyệt vời xuyên suốt trong quá trình thưởng thức. Món bánh này không chỉ hấp dẫn người dân Hàn Quốc mà còn lan rộng và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trở thành món bánh mùa lạnh cuốn hút biết bao người hâm mộ muốn thưởng thức. Hãy thử ngay công thức mà chúng tôi giới thiệu để trực tiếp cảm nhận nét văn hóa truyền thống cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhé!

 

An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: Sandraseasycooking)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn