Thử làm món gà áp chảo ngon tuyệt vời cho gia đình

05/04/2018 09:57

Hướng dẫn cách làm món gà áp chảo

Món gà áp chảo là món ăn được nhiều người ưa thích và lựa chọn trong những bữa ăn trong gia đình. bởi vị thơm ngon, mềm mềm của thịt gà hòa quyện với hương vị quyến rũ của nước sốt.

Nguyên liệu:

250g lườn gà

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp nước cốt chanh

1 thìa súp đường nâu

1 thìa súp mật ong

1 thìa súp rượu trắng

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa cà phê gừng băm

1 thìa súp dầu mè

1 chút hạt tiêu

1/2 thìa cà phê vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, bỏ da. Thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều.

Bước 3

Cho thịt gà vào, đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Để yên trong vòng 30 phút.

Bước 4

Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, xếp thịt vàng áp chảo cho vàng cháy cạnh là được.

Thành phẩm:

Thịt gà chín lấy ra xếp lên đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Gà áp chảo ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Vốn là phần thịt không mấy người ưa thích vì sợ bở và nhạt thịt nhưng bạn thử chế biến theo cách nào xem sao nhé. 

Chúc bạn ngon miệng!

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn: koreanbapsang

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn