Trổ tài vào bếp làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp

10/07/2018 09:07

Món ngon, món sườn cừu nướng kiểu Pháp vói hương vị đặc trưng, sau đây là bí kip công thức nấu món này suckhoecuocsong

Món sườn cừu nướng kiểu Pháp khiến cho những thực khách khi đã một lần được thưởng thức món ăn này không thể nào quên được bởi hương vị độc đáo của nó. Nước sốt thơm lừng cùng với hương thơm của rau mùi hòa quyện cùng nước xốt vị ngọt thú vị của rượu Porto, một loại rượu ngọt của Pháp.

Nguyên liệu:

- Sườn cừu

- Gia vị: xì dầu, mật ong, nước mắm, đường, nước cốt chanh

- Tỏi, gừng, ớt đỏ

- Rượu Porto,

- Cà ri

- Rau xà lách, rau mùi, măng tây

Thực hiện:

Bước 1:  Gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó thì đập dập, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào cối để giã nhỏ nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt: bạn cho xì dầu cùng với tỏi, một ít rượu vang, thêm dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào trong cùng một cái bát lớn rồi trộn đều hỗn hợp này lên.

Bước 3: Cho sườn cừu đã sơ chế vào một cái túi nilon, chọn loại có khóa kéo. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp mà bạn vừa trộn vào túi nilon đó. Cho vào tủ lạnh để trong khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4: Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp trong tủ lạnh, bạn lấy xà lách nhặt từng cọng rồi đem rửa sạch với nước. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hột. Còn rau mùi thì cũng đem rửa sạch thì đem băm nhỏ nhuyễn.

Bước 5: Lấy sườn cừu đã ướp đủ trong tủ lạnh ra rồi cho lên vỉ nướng, tiếp đó bạn cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ trung bình, nướng trong vài giờ để món sườn cừu nướng kiểu Pháp này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn. Măng tây chiên sơ qua để giữ được độ giòn vốn có.

Thành phẩm:

Thái sườn cừu thành từng miếng rồi xếp vào giữa, đổ thêm một lớp nước sốt vào và rắc rau mùi và kèm theo măng tây. Sự kết hợp hài hòa đến tuyệt hảo của nước sốt và rượu Porto sẽ đem lại hương vị khó quên. Bạn nhâm nhi ly rượu vang và thưởng thức vũ điệu Tango thì hẳn sẽ làm cho thực khách khó tính nhất cũng sẽ hài lòng với món ăn này. 

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Monngon)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn