Vào bếp làm món mì lạnh thơm ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc

14/06/2018 09:41

Hướng dẫn cách làm món mì lạnh đúng chuẩn Hàn Quốc,

Nhiều người đam mê ẩm thực Hàn Quốc đều biết đến món mool naeng myun có nghĩa là mì lạnh (mì ăn lạnh). Đây là món nhiều người ưa thích vào mùa hè nóng bức bởi tính mát mẻ, dễ ăn có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các gia vị.

Nguyên liệu:

Mì vắt 500 gr

hịt bò 300 gr

Lê 1 trái

Trứng gà 2 quả

Dưa leo 1 trái

Gừng 1/4 củ

Giấm 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

 Nước tương 1 muỗng cà phê

Kim chi cải thảo 20 gr

Hành lá 3 nhánh

Mè trắng 2 muỗng cà phê

Thêm 1 ít: Đá viên

Chuẩn bị:

Bước1

Thịt bò rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ nước đó đi, rửa lại. Hành cắt khúc và gừng thái lát.

Bước2

Dưa leo rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng. Lê và kim chi thái sợi. Mè rang sẵn.

Thực hiện

Bước1

Cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.

Bước2

Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước3

Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn.

Bước4

Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ rồi cắt làm hai. Cuối cùng cho ra một cái bát lớn: mì lạnh vớt ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò và chế nước dùng lạnh vào và rắc ít mè trắng lên.

Nếu nấu nước dùng bằng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều.

Thành phẩm:

Cách nấu món này khá đơn giản và bí quyết nằm ở khâu nêm nước dùng; nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, khi kết hợp với các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên hương vị hài hòa dễ ăn. Món mì mát lạnh với vị ngọt của thịt, vị chua cay của kim chi, vị giòn của dưa leo và quả lê sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn