Xua tan cảm giác khó chịu mùa hè bằng chè chuối cốt dừa béo ngậy

29/06/2017 10:02

Hướng dẫn cách làm món chè chuối cốt dừa

Chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Thông thường chúng ta thường mua theo nải nhưng do mùa hè thời tiết nóng nực khiến chuối chín nhanh thường ăn không kịp.  Vậy phải làm sao không bỏ phí những quả chuối chín ấy, các bạn hãy bắt tay làm thử món chè chuối cốt dừa cho cả nhà ngay nhé

Nguyên liệu

5 quả chuối tây

60gr bột báng

1 lít nước

100gr đường

1 xíu muối, 1 thìa đường

1 thìa bột năng, 2 thìa nước

200ml nước cốt dừa

1 ít lạc rang chín, giã dập

Thực hiện:

Bước 1

Chuối bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh vừa phải cho vào bát, thêm 1 xíu muối và 1 thìa đường rồi trộn đều lên, ướp chuối 20 phút cho chuối ngấm đường.

Bước 2

Bột báng cho vào bát và đổ nước vào ngâm 15 phút cho bột báng nở mềm.

Bước 3

Đun 1 ít nước sôi sau đó cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút hoặc tới khi bột báng chín sẽ trong lại, vớt ra 1 cái bát.

Bước 4

Cho 1 lít nước vào nồi và nước cốt dừa, đường khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

Bước 5

Khuấy đều bột năng với chút nước cho tan. Cho chuối, bột báng vào nồi chè nấu cho sôi khoảng 2-3 phút sau đó chế từ từ nước bột năng vào. Đun sôi trở lại là tắt bếp.

Để cho chè nguội thì múc ra bát hoặc cốc, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào hoặc khi nồi chè đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho chè lạnh. Rắc thêm chút lạc rang giã dập, nếu có dừa bào sợi bạn cho 1 ít lên trên sẽ ngon hơn.

Thành phẩm:

Mùa hè nóng nực khiến ai cũng có cảm giác khó chịu, những khi thời tiết như thế mà có một cốc chè chuối cốt dừa thì thật tuyệt biết bao. Vị thanh ngọt của chuối thêm vị béo của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu cho bạn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)

Các tin khác

Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất

Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn

Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ

Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng

Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc

Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi

Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh

Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh

Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu

Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn