Cách làm bánh bạch tuộc Nhật cực lạ mắt

2/10/2017 2:04:43 PM
Nếu ai đã từng biết đến và yêu thích ẩm thực Nhật Bản, chắc sẽ không xa lạ gì với món bánh bạch tuộc Takoyaki này đúng không nào ? Hôm nay pizza gia re sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm món bánh này, không chỉ với nhân bạch tuộc, mà còn có thêm nhân tôm nữa đấy.

 

Nếu ai đã từng biết đến và yêu thích ẩm thực Nhật Bản, chắc sẽ không xa lạ gì với món bánh bạch tuộc Takoyaki này đúng không nào ? Hôm nay pizza gia re sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm món bánh này, không chỉ với nhân bạch tuộc, mà còn có thêm nhân tôm nữa đấy.

Nguyên liệu

- 1 quả trứng đánh

- 340ml nước luộc rau củ (hoặc nước trắng)

- 1 muỗng cà phê nước tương

- ¼ muỗng cà phê muối

- 100gr bột bánh ngọt hoặc bột mì đa dụng

- 80gr bạch tuộc (đã được luộc)

- 8 con tôm

- 12gr gừng muối

- 60gr bắp cải

- 20gr hành lá

- Nước sốt Takoyaki

- Rong biển Aonori

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Trong tô nhỏ, cho 100gr bột bánh ngọt (hoặc bột mì đa dụng) . Cùng với 1/4 muỗng cà phê muối

- Từ từ thêm vào 340ml nước luộc rau củ (hoặc có thể dùng nước trắng). Khuấy đều, thêm 1 muỗng cà phê nước tương, và 1 quả trứng đánh.

- Trộn đều đến khi hỗn hợp đạt độ sánh.

Bước 2:

- Bạch tuộc luộc chín, cắt nhỏ. Tôm lột vỏ, cắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào khuôn bánh. Dùng cọ hoặc giấy để phết đều dầu.

Bước 3:

- Khuấy đều hỗn hợp bột trước khi đổ vào khuôn.

- Đổ bột vào khuôn, cho bạch tuộc vào giữa bánh. Làm tương tự với nhân tôm.

Bước 4:

- Tiếp tục thêm bắp cải cắt nhuyễn, thêm hành lá, và gừng muối (không bắt buộc).

Bước 5:

- Tiếp tục đổ bột tràn khuôn. Dùng que xiên vào bánh rồi lật bánh theo góc 90 độ.

- Lật liên tục trong 3 – 4 phút cho tới khi bánh tròn và nóng giòn.

Bước 6:

- Xếp bánh ra đĩa. Phết đều nước sốt Takoyaki, rắc một ít rong biển Aonori.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn pizzaexpress)

Các tin khác